Đốt vườn chùa dụ chú tiểu ra ngoài rồi lẻn vào trộm

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 22:00 PM (GMT+7)

Nhằm dụ các chú tiểu ra khỏi chùa để trộm tài sản, Tặng đã đốt vườn cây của chùa. Tuy nhiên, lửa cháy lan sang vườn tiêu của nhiều hộ dân.

Đốt vườn chùa dụ chú tiểu ra ngoài rồi lẻn vào trộm - 1

Nhiều diện tích cây của người dân bị cháy trụi

Ngày 3.11, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Tặng (22 tuổi, ngụ thôn 1, xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) 8 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản" và 6 tháng tù tội "Trộm cắp tài sản".

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài nên Tặng nảy sinh ý định đốt vườn cây của chùa Thanh Long 2 (thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức), nhằm dụ các chú tiểu đang trông coi ra dập lửa để có cơ hội lẻn vào chùa trộm cắp.

Khoảng 9h ngày 19.4.2016, Tặng đến chòi rẫy của các chú tiểu chơi rồi xuống bếp lấy bật lửa chạy ra rẫy gom rác đốt cây, sau đó về chòi chơi tiếp như không có chuyện gì xảy ra. Khi các chú tiểu chạy ra dập lửa Tặng cũng tới phụ giúp.

Đến khoảng 11h cùng ngày, Tặng đốt thêm 3 chỗ nữa. Vì gặp gió lớn nên ngọn lửa bùng phát cháy lan sang các vườn tiêu, chuối của các hộ bên cạnh.

Đến 16h, thấy mọi người chữa cháy gần xong, Tặng chạy về chòi rẫy trộm 1,4 triệu đồng nhưng bị một nhà sư bắt gặp và đưa đến UBND xã trình báo. Tại đây, Tặng đã khai thêm việc đốt rẫy dụ các chú tiểu chạy đi dập lửa để dễ bề hành động.

Tài sản thiệt hại của chùa Thanh Long 2 gồm 3.500 cây tràm (2 năm tuổi), 1.500 cây tràm (4 năm tuổi), 986 cây huỳnh đàn, 781 cây gáo Thái, 200 cây cẩm lai.... Ngoài ra, các hộ dân bên cạnh cũng thiệt hại hàng trăm cọc tiêu, cây điều cùng nhiều loại cây khác.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)

sự kiện Tin pháp luật