Đột kích "nông trại" cần sa lớn nhất đất Cảng

Thứ Năm, ngày 20/03/2014 14:48 PM (GMT+7)

Nam đã thu hoạch 1 tấn cần sa từ "nông trại" trồng và chế biến cần sa trong nhà.

Ngày 20/3, Công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết vừa triệt phá một "nông trại" trồng cây cần sa hết sức tinh vi, thu giữ ma túy cùng các trang thiết bị hỗ trợ cho việc trồng và chế biến cần sa.

Hai đối tượng bị bắt gồm Đỗ Hải Nam (SN 1976, trú phường Dư Hàng) và Nguyễn Phi Trường (SN 1974, trú tại 2/242 Hạ Lý, Hồng Bàng).

Đột kích "nông trại" cần sa lớn nhất đất Cảng - 1

Đỗ Hải Nam

Đầu năm 2014, Công an phường Dư Hàng phát hiện tại nhà đối tượng Nam trú tại số nhà 2/22/22 Miếu Hai Xã trồng cây lạ, có nhiều đặc điểm giống cây cần sa.

Khoảng 18h ngày 19/3, khi Nam cùng Trường đang mua bán trái phép chất ma túy tại nhà Nam, lực lượng trinh sát bất ngờ ập vào bắt quả tang. Khám xét nhà Nam, CA phát hiện thu giữ lượng lớn ma túy, 23 cây cần sa đang được trồng trong nhà tại tầng 2 và tầng 3, 1 hộp đựng cần sa khô...

Đột kích "nông trại" cần sa lớn nhất đất Cảng - 2

Đột kích "nông trại" cần sa lớn nhất đất Cảng - 3

Cây cần sa được trồng trong nhà Nam.

Tại cơ quan điều tra, Nam đã thừa nhận trồng cây sa trái phép tại nhà vừa để hút hít vừa bán kiếm tiền. Nam đã thu hoạch 1 tấn cần sa từ "nông trại" trồng và chế biến cần sa trong nhà.

Theo lời kể của trinh sát CAP Dư Hàng tham gia trực tiếp phá án, hệ thống trồng cây cần sa của Nam được áp dụng theo công nghệ trồng của nước ngoài, gồm những chiếc đèn led công suất lớn, máy tạo nhiệt độ, nhiệt kế. Vì thế riêng tiền điện mỗi tháng Nam phải trả 2,5 triệu đồng. Cây cần sa được trồng trong các chậu nhỏ, đặt trong giá thể lớn. Với công nghệ này, chỉ sau khoảng 1 tháng là cây cho thu hoạch.

Đột kích "nông trại" cần sa lớn nhất đất Cảng - 4

Ngôi nhà nơi Nam sử dụng để trồng cần sa

Nam có 1 tiền án cố ý gây thương tích và 2 tiền sự về tội trộm cắp. Sau khi ra tù, Nam thường xuyên tụ tập các đối tượng có tiền án tiền sự về nhà mình để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nam có mối quan hệ phức tạp với những thành phần bất hảo ngoài xã hội. Trường có 2 tiền về tội giật tài sản và cố ý gây thương tích.

Đột kích "nông trại" cần sa lớn nhất đất Cảng - 5

Nguyễn Phi Trường

Hiện vụ án đang được CAQ Lê Chân điều tra mở rộng.

Theo Hải Phong (Khampha.vn)