Phá ổ sản xuất cần sa lớn nhất đất Cảng

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 08:59 AM (GMT+7)

2 đối tượng xây dựng một qui trình sản xuất khép kín, cần sa được phân loại và phát tán tại nhà.

Sáng 30/6, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết hiện đang tạm giữ hình sự các đối tượng trong ổ nhóm trồng, sản xuất, mua bán cần sa lớn nhất đất Cảng từ trước đến nay và tiến hành hoàn tất thủ tục để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can cũng như truy bắt đối tượng còn lại trong ổ nhóm này.

Thời gian gần đây ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, một thanh niên tên là Tự luôn có nguồn cần sa dồi dào bán cho bất cứ dân chơi nào cần.

Trước tình hình đó, lực lượng công an huyện Thủy Nguyên xác lập chuyên án 612M vào cuộc xác minh, điều tra.

Điều bất ngờ lớn đối với mọi người dân Thủy Nguyên là có hẳn một cơ sở trồng, sản xuất, mua bán cần sa khép kín của gia đình Đỗ Văn Thiểm và vợ là Bùi Thị Xoan (cùng 58 tuổi, ở khu Phố Chợ, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên).

Vợ chồng Thiểm xây dựng hẳn một qui trình sản xuất khép kín từ việc mua hạt cần sa về ươm trồng ở vườn nhà rồi thu hoạch, phơi sấy khô. Sau đó, cần sa được phân loại thân và rễ đem ngâm rượu, hạt đóng chai, còn lá khô đem tán đóng gói bán cho con nghiện tại nhà. Con trai Thiểm là Đỗ Văn Tự (26 tuổi) làm nhiệm vụ giao “hàng” cho người mua.

Phá ổ sản xuất cần sa lớn nhất đất Cảng - 1

Phá ổ sản xuất cần sa lớn nhất đất Cảng - 2

Lực lượng công an thu giữ nhiều cây cần sa

Trưa 28/6, lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên bất ngờ tập kích nhà Đỗ Văn Thiểm và bắt quả tang gia chủ đang bán ma túy cho hai con nghiện.

Tang vật thu được gồm 5 gói cần sa giấu trong người, một bao tải chứa 3,8 kg cần sa khô dạng thô, 6 gói cần sa được sao chế, một bình rượu ngâm thân và rễ cần sa, một chai nhựa loại nửa lít chứa hạt cần sa.

Tại khu vườn hơn 300 m2 ngay cạnh nhà, lực lượng công an thu giữ toàn bộ cây cần sa cao 0,5m đến 1,5m sắp đến ngày thu hoạch cùng hàng trăm thân, gốc cần sa khô đang phơi khô.

Ngay lập tức, vợ chồng Đỗ Văn Thiểm, Bùi Thị Xoan bị bắt giữ còn Đỗ Văn Tự bị truy nã.

Theo Lam Khê (Tiền Phong)