Diễn biến mới nhất vụ kỹ thuật viên chụp X-quang hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi

Thứ Hai, ngày 27/05/2019 18:00 PM (GMT+7)

Lãnh đạo bệnh viện Quỳnh Nhai cho biết, đã đình chỉ công tác không thời hạn đối với M.A.C, kỹ thuật viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh cho đến khi có kết luận điều tra.

Diễn biến mới nhất vụ kỹ thuật viên chụp X-quang hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi - 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, nơi xảy ra sự việc

Liên quan sự việc bé gái 13 tuổi nghi bị hiếp dâm khi chụp X-quang tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La),bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, hiện vẫn chưa nhận được kết quả giám định của bé gái. Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai đã đình chỉ công tác đối với kỹ thuật viên M.A.C (sinh năm 1991, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La)

Bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc BV Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La) cũng khẳng định, BV đình chỉ công tác không thời hạn đối với M.A.C, kỹ thuật viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh cho đến khi có kết luận điều tra.

Theo BS Yêu, sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo bệnh viện đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình bệnh nhi. BV cũng đề nghị tiếp xúc với M.A.C nhưng Cơ quan CSĐT chưa cho phép.

Bác sĩ La Thị Yêu cho biết, kỹ thuật viên chụp X-quang Mùa A. C. công tác ở bệnh viện từ năm 2013, là nhân viên chính thức.

"Kỹ thuật viên C. là người Mông, thường ngày rất ít nói, có khi cả ngày không nói năng gì, đã có vợ con. Tập thể cán bộ trong bệnh viện đều bất ngờ vì sự việc đáng tiếc xảy ra", bà Yêu nói.

Trước đó, vào chiều 21/5, tại BV Đa khoa Quỳnh Nhai, kỹ thuật viên M.A.C. bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân 13 tuổi (ở xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai) trong khi đang thực hiện chụp Xquang phổi cho nữ bệnh nhi này.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã mời Công an huyện Quỳnh Nhai xuống đảm bảo an ninh cho bệnh viện. Ngay sau đó các bên liên quan được mời về trụ sở công an huyện để lấy lời khai.

Cơ quan điều tra sau đó đã quyết định bắt người bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với M.A.C để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị tố hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi, kỹ thuật viên bệnh viện hứa bồi thường

Ông nội bé gái 13 tuổi cho biết, tại cuộc gặp chớp nhoáng, nam kỹ thuật viên bệnh viện đã rối rít xin lỗi và hứa sẽ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Lạm dụng tình dục