Đã bắt được băng cướp táo tợn

Băng cướp táo tợn xông vào nhà dùng dao khống chế 4 phụ nữ và cướp hơn 200 triệu đã bị bắt.

Như Báo đã thông tin, rạng sáng 26/6/2012, bốn phụ nữ gồm: Phan Thị Bông (SN 1965), Nguyễn Thị Hồng (SN 1990), Nguyễn Thị Thanh Tuyền (SN 1989, cùng quê Tiền Giang) và Phạm Yến Nhi (SN 1992, quê Đồng Nai, tất cả tạm trú số 197A CMT8, P4Q3) đến công an phường trình báo bị bốn đối tượng bịt mặt đột nhập vào nhà dùng hung khí khống chế cướp nữ trang, ĐTDĐ cùng ba chiếc xe tay ga hiệu Piaggio, Air Blade và Click với tổng giá trị thiệt hại trên 200 triệu đồng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các đội nghiệp vụ Công an quận 3 khẩn trương tới nơi triển khai công việc phục vụ điều tra.

Căn cứ hiện trường, các sĩ quan chỉ huy nhận định để đột nhập vào nhà bọn cướp phải có nội gián, nên chỉ đạo trinh sát tập trung làm việc với những người cùng tá túc tại đây. Tuy nhiên, sau khi vụ án xảy ra, ngoài Thủy (quê Đắk Lắk), hai thanh niên tên Châu Quốc Em (SN 1991) và Nguyễn Tấn Đạt (tự Đạt “nhỏ”, SN 1989, cùng quê Cà Mau) đã bỏ đi đâu không rõ. Tiếp xúc với công an, Thủy cho biết bọn cướp có xông vào phòng nhưng không “làm gì” cô; xe máy của Thủy không bị mất. Đặc biệt, em Thủy là Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989) có thời gian ở trọ cùng với chị trong căn nhà trên, hiện tạm trú nới khác cũng có mặt tại đây. Xác định đối tượng này có liên quan đến vụ cướp, trinh sát đưa anh ta về trụ sở làm rõ.

Qua đấu tranh, Tuấn khai nhận có dính líu với vai trò giúp sức. Cụ thể, trưa 25/6 Đạt “nhỏ” và Châu Quốc Em sang nhà trọ của Tuấn gặp Nguyễn Văn Lực (SN 1987, quê Trà Vinh) và Bùi Văn Đạt (thường gọi Đạt “lớn”, SN 1992, quê Sóc Trăng, cả hai đang làm việc tại một quán bar ở Q1). Trong lúc cả nhóm đang bàn bạc kế hoạch cướp tài sản của những người ở cùng nhà với Đạt nhỏ thì Tuấn nghe lỏm được, ngỏ lời xin tha cho Thủy. Đến 0 giờ ngày 26, Đạt “lớn” kêu Tuấn lấy xe máy chở gã ra công viên trên địa bàn P12Q10 gặp Lực để gút lại kế hoạch. Tại đây, Lực điện thoại cho Đạt “nhỏ” và Châu Quốc Em (cả hai đang chờ ở nhà trọ) báo sẽ cướp hết tài sản có giá trị. Sau đó Lực và Đạt “lớn” kêu Tuấn về phòng lấy hai con dao cho chúng lận lưng. Lúc quay lại, Tuấn nghe Đạt “nhỏ” thông báo cho Đạt “lớn” đã chuẩn bị sẵn một số loại dây dùng để trói “con mồi” cùng khẩu trang bịt mặt.

Khoảng 3 giờ 45, Tuấn đưa Lực và Đạt “lớn” đến xâm nhập mục tiêu, Đạt “nhỏ” mở cửa đón đồng bọn vào trong. Lát sau, Tuấn thấy bốn tên dắt ba xe máy ra ngoài. Đạt “nhỏ” điều khiển xe Air Blade, Lực chạy chiếc Click, còn Đạt “lớn” cầm lái xe Piaggio “đèo” Quốc Em cùng tẩu thoát ra hướng quận 1.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, một tuần sau, lực lượng truy bắt phát hiện băng “Ninja” đang lẩn trốn tại khu vực ven biển thuộc huyện Giá Rai (Bạc Liêu). Vượt hàng trăm cây số đến nơi nhưng do địa bàn quá rộng, địa hình vô cùng phức tạp nên trinh sát không thể giăng lưới. Trở về Sài Gòn, không nản lòng, anh em trinh sát tập trung đi sâu tìm hiểu các mối quen hệ của tên Lực. Công sức của các anh được đền đáp khi một đồng nghiệp của Lực cung cấp ngoài nơi trọ trên đường Cách Mạng Tháng Tám (P4Q3), Lực hay sang tá túc với bạn gái ở xã Bình Hưng (Bình Chánh). Khẩn trương tìm tới địa chỉ này thì “bầy quạ đen” vừa chuyển nơi di trú. Với quyết tâm đeo bám, sáng 14/7, sau khi phát hiện bọn chúng đang “nghỉ chân” tại nhà trọ ở xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, lực lượng truy bắt lên đường và lần này ba tên Nguyễn Tấn Đạt, Châu Quốc Em và Nguyễn Văn Lực đã bị tóm gọn. Riêng Bùi Tấn Đạt đã “tách bầy” theo vợ về miền Trung núp bóng.

Trước cơ quan điều tra, đối tượng chủ mưu là Nguyễn Văn Lực khai nhận do “khát” tiền xài nên cả bọn nảy sinh ý định cướp tài sản của các nạn nhân trên. Kế hoạch hành động đúng như Tuấn tường trình. Sau khi cướp được ba xe máy, chúng mang chiếc Piaggio bán cho một đối tượng tên Huy, đang làm tại một vũ trường ở quận 4 lấy 15 triệu đồng làm lộ phí “bay” về Kiên Giang lẩn trốn. Tại đây, Đạt “lớn” đề nghị chia chác tài sản rồi tùy nghi di tản. Sau khi nhận được tám triệu đồng, Đạt “lớn” cùng vợ chuồn về quê, ba tên còn lại tiếp tục mò sang Bạc Liêu ẩn náu. Được vài ngày, sợ bại lộ, cả bọn quay về Bình Chánh lánh nạn. Trên đường đi, đến TP.Cần Thơ chúng cầm tiếp chiếc xe Click lấy 12 triệu đồng dằn túi. Ở đây được vài hôm, đánh hơi được “mùi” nguy hiểm, chúng nhanh chân “biến” về Kiên Giang thuê nhà trọ tá túc thì bị trinh sát cho vào “rọ”.

Hiện CAQ3 đã thu hồi được ba xe máy và đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại. Tinh thần làm việc không ngại vất vả của các chiến sĩ đặc nhiệm đáng được biểu dương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Dũng - Triều Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN