Cựu con rể ông chủ tập đoàn Bảo Sơn lĩnh án

Để phát tán tài liệu, Minh lập 1 trang Web và mua hơn 236 sim đt, nhắn tin cho lãnh đạo các Sở, ban, ngành.

Nhận thấy tin nhắn gạ tình từ người đàn ông khác trong điện thoại của vợ, cho rằng vợ phản bội, cựu con rể ông chủ Tập đoàn Bảo Sơn làm đơn tố giác, vu khống hàng loạt cán bộ, quan chức của thành phố.

Sáng nay (20/7), TAND TP Hà Nội xét xử Bùi Đức Minh (SN 1975, ở phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội – cựu con rể Tập đoàn Bảo Sơn) về hành vi vu khống.

Theo cáo buộc, năm 2004, Bùi Đức Minh kết hôn với chị Nguyễn Thanh Thủy (SN 1976, trú tại phố Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình). Cuối năm 2009, cuộc sống vợ chồng phát sinh mâu thuẫn.

Chị Thủy đưa 2 con chung là cháu Bùi Đức Bảo Hưng (SN 2004) và cháu Bùi Ngọc Bảo Nhi (SN 2007) về Khách sạn Bảo Sơn, sống ly thân với Minh. Đến tháng 4/2010, chị Thủy có đơn xin ly hôn với với Minh.

Sau khi thụ lý vụ án, ngày 20/4/2011, TAND quận Hoàn Kiếm tiến hành xét xử sơ thẩm, tuyên chị Thủy được ly hôn và giao 2 con chung cho chị Thủy nuôi dưỡng.

Không muốn ly hôn và Minh cho rằng, nguyên nhân dẫn đến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ là do ông Trần Thế Cương (SN 1973, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) và ông Nguyễn Mạnh Cường (SN 1973, trú tại phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) có quan hệ bất chính với chị Thủy. Ngoài ra, Minh nghi ngờ việc không được nuôi con là do ông Nguyễn Hữu Độ (SN 1962, trú tại phố Thái Hà, quận Đống Đa – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội) đã cố ý can thiệp.

Theo lý giải của bị cáo, ông Độ đã không giải quyết khiếu nại trong việc tố cáo một số giáo viên, hiệu trưởng các trường nơi 2 con chung của Minh đang theo học và ông Độ đã tham gia “chạy án” trong vụ ly hôn với vợ.

Với lý do này, Bùi Đức Minh đã làm đơn tố cáo ông Trần Thế Cương, Nguyễn Mạnh Cường và ông Nguyễn Hữu Độ, đồng thời phát tán thông tin với nội dung: Ông Cương, Cường có quan hệ bất chính với chị Thủy, ông Độ là mắt xích trong đường dây “chạy án” tới các cơ quan trung ương và thành phố để xử ly hôn bất lợi cho bị cáo.

Để phục vụ việc phát tán các tài liệu bịa đặt, Minh đã tạo lập một trang Web, mang tên miền quốc tế. Sau đó, Minh mua hơn 236 sim điện thoại di động các mạng, nhắn tin cho một số lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phô Hà nội, nơi các ông Độ, Cương và Cường công tác.

Đồng thời, Minh lập chương trình hướng dẫn mọi người vào trang Web để đọc các bài viết về ông Cương, Cường, Độ, chị Thủy và những vụ việc liên quan tới Tập đoàn Bảo Sơn. Trong đó, một số bài do Minh soạn thảo rồi đăng tải lên trang Web này.

Tại phiên xử hôm nay, trả lời về những chứng cứ, tài liệu chứng minh cho những nội dung tố cáo vợ ngoại tình, Minh khai nhận “chỉ thấy tin nhắn qua lại của vợ và những người đàn ông khác, chưa từng bắt quả vợ phản bội”. Trong phần thẩm vấn, Minh cũng thừa nhận đã sai khi loan truyền những thông tin không có cơ sở.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Toà tuyên phạt bị cáo Bùi Đức Minh 15 tháng tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thắng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN