Công nhân đất Cảng cầm đầu đường dây ma túy

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 14:01 PM (GMT+7)

Núp dưới vỏ bọc là một công nhân lái xe nâng hàng trong Cảng Hải Phòng, Văn Hiếu Dũng là thủ lĩnh đường dây buôn bán ma túy lớn ở đất Cảng.

20h00 ngày 5/12, tại quán “Café Nam”, xã Tân Tiến, huyện An Dương, Hải Phòng, Đội 5-Phòng PC47 Công an TP Hải Phòng bắt quả tang Văn Hiếu Dũng (SN 1980, trú phường Gia Viên, quận Ngô Quyền), cùng Trần Thị Thu Hương (SN 1983, trú phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho một đối tượng.

Văn Hiếu Dũng – thủ lĩnh một nhánh trong đường dây buôn bán ma túy lớn bị bắt giữ là lái xe nâng hạ hàng hóa tại cảng Hoàng Diệu (Hải Phòng). Ít ai ngờ rằng Dũng, dưới hình thức một anh công nhân cần cù, chịu khó là “đại ca” cầm đầu một nhánh trong đường dây lớn chuyên cung cấp ma túy tại Hải Phòng và các tỉnh, thành khác. Cho dù trong Cảng công việc nâng hạ hàng khá bận nhưng Dũng luôn kiểm soát một cách chặt chẽ hoạt động của đường dây. Cụ thể, mỗi một mắt xích, đối tượng dưới quyền chỉ biết việc của mình làm và không được biết nhau. Hầu hết các phi vụ đều thực hiện trả tiền qua tài khoản ngân hàng và nhận ma túy tại điểm không cố định.

Công nhân đất Cảng cầm đầu đường dây ma túy - 1

Chân dung  Công nhân Cảng" Văn Hiếu Dũng

Gần đây, vô tình gặp lại cô bạn gái xinh đẹp một thời Trần Thị Thu Hương, Dũng đã đưa "nàng" vào đường dây mua bán “cái chết trắng” của mình. Tuy nhiên, nhiều lần cùng hoạt động mua bán trái phép ma túy, Dũng đều không cho Hương biết lượng hàng và lờ lãi thế nào.

Công nhân đất Cảng cầm đầu đường dây ma túy - 2

Bạn gái của Dũng cũng tham gia vào đường dây buôn ma túy

Tại cơ quan điều tra, Văn Hiếu Dũng khai nhận: 15h30 ngày 5/12, tại Quán Toan (thuộc địa bàn quận Hồng Bàng), Dũng và Hương gặp khách để kiểm tra thực lực tài chính của khách. Sau khi thống nhất giá cả, Hương cùng người khách chờ tại quán “Cafe Nam”, còn Dũng quay về nhà, đóng ma túy vào loa nghe nhạc. Hồi 20h00 cùng ngày, Dũng chở “loa hàng” ma túy đến giao cho khách thì bị lực lượng công an bắt giữ. Vật chứng thu được gồm 2 loa nghe nhạc, trong có 5 gói nylon chứa ma túy đá (Methamphetamine), 3 túi nylon chứa 195 viên nén màu xanh (thuốc lắc), cùng 5 ĐTDĐ và 1 xe mô tô là phương tiện vận chuyển ma túy.

Công nhân đất Cảng cầm đầu đường dây ma túy - 3

Ma túy được cất giấu vào trong loa để giao cho khách

Ngày 09/12, đại tá Nguyễn Văn Coỏng – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đã khen thưởng Phòng CSĐT tội phạm ma túy (PC47) Công an thành phố về thành tích đạt được trong việc phá đường dây mua bán trái phép ma túy nguy hiểm, bắt đối tượng cầm đầu.

Theo Minh Lý (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung