Clip: Tuyên tử hình kẻ giết người rất man rợ ở Kiên Giang

Sự kiện: Tin pháp luật

Tại phiên tòa, các thành viên của HĐXX đều nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Nguyên là rất man rợ, giết người một cách dã man.

Sau một tuần nghị án sơ thẩm, ngày 22-9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1960; ngụ xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) mức án tử hình về tội giết người, 9 năm tù về tội cướp tài sản, 4 năm về tội hủy hoại tài sản; tổng hợp hình phạt là tử hình. Nạn nhân trong vụ án này là ông Công Hữu S. (SN 1976), ngụ cùng địa phương với bị cáo.

Clip Tòa tuyên án tử hình kẻ giết người man rợ

Theo cáo trạng, vào sáng 3-5-2022, Nguyên đi đến nhà ông S. (sống một mình) để uống rượu. Nhậu được một lúc, ông S. nói nhiều câu văng tục nên Nguyên nghỉ và đi về nhà. Đến chiều, ông S. điện thoại chửi Nguyên, Nguyên tắt điện thoại và nảy sinh ý định giết ông S. nhưng lúc này trời đang mưa nên Nguyên không đi.

Đến khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, Nguyên quyết định đi gặp S. để giết người đàn ông này. Tới nơi, Nguyên lấy cây búa đánh vào đầu ông S. Thấy nạn nhân đã chết, Nguyên lấy 1 sợi dây chuyền, 1 chiếc lắc vàng, 1 chiếc nhẫn vàng, 2 điện thoại di động của nạn nhân rồi tẩu thoát. Trên đường đi, Nguyên quăng 2 điện thoại xuống sông rồi về nhà ngủ.

Đến sáng hôm sau, Nguyên đem số vàng đi bán được hơn 42 triệu đồng rồi trả nợ và tiêu xài. Đến 23 giờ cùng ngày, lo sợ thi thể của S. bị phát hiện nên Nguyên quay lại hiện trường rồi lấy xăng tưới đốt thi thể. Do ngọn lửa cháy quá nhanh làm Nguyên bị bỏng ở mặt và tay. Nguyên cởi quần áo ngoài bỏ lại đám cháy rồi đi về nhà. Ngọn lửa sau đó đã cháy luôn cả căn nhà của nạn nhân.

Clip: Tuyên tử hình kẻ giết người rất man rợ ở Kiên Giang - 1

Bị cáo Nguyễn Văn Nguyên bị tuyên phạt tử hình.

Đến sáng ngày 6-5-2022, thấy lực lượng công an vào cuộc điều tra, nghĩ không thể che giấu được tội ác của mình gây ra nên Nguyên đến công an xã đầu thú.

Tại phiên tòa, các thành viên của HĐXX đều nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là rất man rợ, giết người một cách dã man.

Trong khi đó, khi người nhà của bị hại yêu cầu HĐXX xử bị cáo mức án "mạng đền mạng" thì bị cáo cho rằng như vậy là… quá nặng.

Nguồn: [Link nguồn]

Tử hình nam sinh lớp 12 ở Hải Dương sát hại chủ tiệm vàng trong đêm

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đỗ Ngọc Khánh tử hình về tội giết người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VĂN VŨ ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN