Chuyên đi cướp để sống bầy đàn

Cùng “nghiện” game online và thích sống tự do, gần chục thanh niên choai choai đã chập với nhau để sống kiểu bầy đàn. Khi không còn tiền trang trải cho cuộc sống tập thể, một số thành viên trong nhóm đã đóng giả tình nhân để cướp tài sản của “xe ôm”.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 14/01, anh Sa Đình Điều (SN 1984, ở Mỹ Lung, Yên Lập, Phú Thọ, là lái “xe ôm”) đang đứng đón khách ở khu vực chợ sinh viên Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội thì có một đôi nam nữ thanh niên thuê chở về thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội. Nghĩ đó hai người này là người yêu đến nhà bạn chơi nên anh Điều đã điều khiển xe máy Honda Wave đi theo yêu cầu của khách.

Khi về đến đê thôn Thón, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội thì anh Điều bị nam thanh niên ngồi sau dùng dao đe dọa phải đưa tiền và điện thoại. Không để nạn nhân kịp định thần, tên cướp liền vung dao đâm 1 nhát xuyên thủng tay, trúng sườn anh Điều. Trước tình thế cấp bách, lái xe ôm đã rút chìa khoá xe, bỏ chạy đồng thời hô cướp cướp.

Hung thủ gây án là một đôi nam nữ đang bỏ chạy theo đường đê hướng về thị trấn Phùng. Ngay lập tức, người dân địa phương đã đưa nạn nhân đi bệnh viện; cấp báo sự việc cho cơ quan công an và cùng nhau truy đuổi đối tượng cướp tài sản.

Có mặt tại hiện trường, CAH Đan Phượng xác định: Trước khi vụ án xảy ra, anh Sa Đình Điều được một đôi nam nữ thuê chở “xe ôm” từ khu vực chợ sinh viên Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) về huyện Đan Phượng. Khi đi đến xã Phương Đình thì nạn nhân bị nam thanh niên ngồi sau cầm dao đâm trúng tay và mạn sườn. Trong lúc sự việc diễn ra, anh Điều đã rút chìa khóa ra khỏi ổ điện nên hai đối tượng cướp tài sản không chiếm đoạt được chiếc xe, buộc phải băng qua cánh đồng để bỏ chạy ra quốc lộ. Trên cơ sở phân tích thủ đoạn, thời gian và địa điểm gây án, Cơ quan cảnh sát điều tra nhận định hung thủ nhiều khả năng liên quan đến vụ cướp “xe ôm” diễn ra trước đó một tuần và cũng không loại trừ việc đối tượng gây án đã có sự nghiên cứu hoặc rất thông thạo địa hình.

Chuyên đi cướp để sống bầy đàn - 1

My, Huệ, Hương và hiện trường

Đến 0h30 ngày 15/1, lực lượng công an đã bắt giữ 2 đối tượng là Chu Kim Huệ (SN 1993, ở Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) và Nguyễn Thị Trà My (SN 1991, ở Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu “bộ đôi” này khai nhận cách đây hơn một tháng, Huệ, My và gần chục thanh thiếu niên khác sau khi quen biết nhau trên mạng internet đã thuê phòng trọ để ăn, ở cùng nhau. Ban đầu nhóm này tá túc tại nhà trọ của My ở Định Công, Hoàng Mai, nhưng sau đó do thiếu tiền thuê trọ và ăn ở lộn xộn nên đã bị chủ nhà đuổi đi, buộc phải “dạt” lên xã Tiền Phong, huyện Đông Anh để tìm phòng trọ. Trong số này, tất cả đều không có việc làm, nghiện game online nên đã phải cầm cố xe máy, bán điện thoại di động. “Túng bí làm liều”, ngày 14/1, Huệ đã rủ My đóng giả đôi tình nhân (nhằm tạo lòng tin với lái xe) sau đó thuê “xe ôm” về xã Phương Đình – nơi Huệ từng làm thợ mộc để thực hiện âm mưu cướp tài sản.

Chuyên đi cướp để sống bầy đàn - 2

Nhiều người dân tụ tập, bàn tán về hành vi dã man của tên cướp.

Trong quá trình điều tra, Huệ còn khai nhận ngày 7/1 đã cùng với Kiều Thị Hương (SN 1994, ở Cụm 3, Sen Chiểu, Phúc Thọ, Hà Nội) gây ra vụ cướp “xe ôm” khác. Trong vụ án đó, Chu Kim Huệ đã rủ Hương đến khu vực bến xe Giáp Bát (Hà Nội) rồi thuê anh Đinh Văn Dũng (SN 1963, ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) chở về bến xe Phùng. Theo sự chỉ đạo của Huệ, Hương đã yêu cầu anh Dũng điều khiển xe về phía đê Tiên Tân thuộc thôn Cổ Hạ, xã Phương Đình. Trước khi Huệ rút dao đâm vào người lái xe, thì các đối tượng đã vờ mượn điện thoại của anh Dũng nhằm mục đích không cho nạn nhân gọi người thân trợ giúp. Đêm hôm đó, Huệ, Hương đã cướp ví tiền và xe máy của nạn nhân rồi mang đi cầm cố lấy 1,5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án này, CAH Đan Phượng đã tạm giữ Chu Kim Huệ, Nguyễn Thị Trà My, Kiều Thị Hương về hành vi cướp tài sản đồng thời đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ một số tang vật liên quan và triệu tập một số thanh niên cùng ở trọ với nhóm cướp tài sản để tiếp tục điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bá Chiêm (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN