Chủ tiệm vàng bị giết: Bắt nghi can thứ 3

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 19:44 PM (GMT+7)

Ngày 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tốt (19 tuổi, quê Ninh Bình) để điều tra hành vi đồng phạm giết người trong vụ cướp tiệm vàng Hiếu Học (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Đối tượng Tốt bị bắt và điều tra vì vai trò giúp sức cho Nguyễn Văn Long (21 tuổi) và Phạm Ngọc Anh (22 tuổi), cùng ngụ ở  huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, là 2 nghi can chính sát hại ông Nguyễn Hiếu Học (42 tuổi, chủ tiệm vàng Hiếu Học tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Theo thông tin điều tra, giữa tháng 8/2013, Long, Ngọc Anh và Tốt bàn kế hoạch đi cướp lấy tiền tiêu xài. Tiệm vàng Hiếu Học là điểm chúng nhắm đến để thực hiện vụ cướp.

Ngày 27/8, Tốt đưa cho Anh và Long 2 con dao để hai đối tượng này thực hiện hành vi giết ông Học, cướp vàng, tiền, xe máy SH. Tối cùng ngày, Long và Anh mang theo 2 con dao của Tốt, vào tiệm vàng của ông Học để ăn nhậu và “quan hệ tình cảm” rồi ra tay đã sát hại Học bằng 20 nhát dao để cướp đi chiếc xe SH cùng nhiều vàng và tiền rồi trốn ra tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 6/9, Long và Anh bị bắt giữ khi đang trốn tại Quảng Ninh. Đến ngày 28/9, Tốt đã ra đầu thú và bị bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

Theo Trúc Ly (Khampha.vn)