Chủ tiệm cầm đồ giết lái xe tải giữa đường

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 09:01 AM (GMT+7)

Chỉ vì lái xe tải va chạm với mái tôn nhà đối tượng và gây mâu thuẫn, Nam đã ra tay chém chết nạn nhân.

Sáng 5/10, Cơ quan CSĐT- CAH Mê Linh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Nam (trú tại tổ 3, thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội) về hành vi giết người.

Rạng sáng ngày 5/10, các trinh sát CAH Mê Linh- CATP Hà Nội đã thực sự vất vả, khi trên địa bàn xảy ra vụ trọng án: Một đối tượng đã hung hăng chém chết một lái xe tại thị trấn Chi Đông.

Điều mà các cán bộ chiến sỹ lo ngại trong vụ án này là, đối tượng gây án từng thụ án tù 7 năm về tội cướp tài sản và mới được hưởng khoan hồng của Nhà nước vào tháng 8/2010. Nằm rõ đối tượng, các CBCS đã khẩn trương vào việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Chủ tiệm cầm đồ giết lái xe tải giữa đường - 1

Cán bộ điều tra lấy lời khai của đối tượng Nam

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn các trinh sát đã xác định được nơi đối tượng gây án đang lẩn trốn. Cuối cùng, biết không thể thoát tội, đối tượng gây án đã đến trụ sở công an đầu thú, để được xem xét, hưởng lượng khoan hồng.

Hóa ra, sự việc ban đầu chẳng có gì liên quan với Nguyễn Văn Nam (tên hung thủ), nhưng vốn tính côn đồ y đã vác kiếm chém nhiều nhát vào người nạn nhân, dẫn đến tử vong.

Chủ tiệm cầm đồ giết lái xe tải giữa đường - 2

Đoạn đường 35 nơi xảy ra án mạng

Cụ thể, trước đó anh Lê Văn Tươi (SN 1984, HKTT tại Thanh Ba, Phú Thọ) lái xe trên con đường 35 khá hẹp, gặp chiếc xe khác đã đánh vô-lăng để tránh. Không may thùng xe bị nghiêng và quệt phải mái tôn chìa ra đường của gia đình anh Đỗ Viết Thức. Giữa chủ nhà Thức và lái xe Lê Văn Tươi xảy ra cãi vã, khi anh Thức muốn bắt đền lái xe, khắc phục mái tôn hỏng.

Dù chẳng liên quan, nhưng thấy lời qua tiếng lại giữa 2 bên, Nam thuê cửa hàng làm cầm đồ ở gần đó, đã vô cớ vác thanh kiếm dài ra chém anh Tươi nhiều nhát, khiến nạn nhân tử vong. Được biết thanh kiếm hung khí, được Nam thủ sẵn trong cửa hàng, từ lâu.

Cơ quan Công an hiện đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ trọng án.

Theo Ánh Nguyệt (An Ninh Thủ Đô)