“Chỉ điểm” cho em trai giả cảnh sát bắt hàng lậu

Chỉ là kẻ bán vé số song Nguyễn Thị Phượng lại biết được nhiều đối tượng chuyên buôn lậu nên đã “chỉ điểm” cho em trai mình cùng 4 kẻ khác giả làm cảnh sát kinh tế, chặn xe chở hàng lậu lúc đêm tối, “làm luật” 98 triệu đồng cùng 18 thùng rượu ngoại.

Ngày 15-3, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã điều tra làm rõ nhóm đối tượng giả danh Cảnh sát kinh tế để cưỡng đoạt tài sản của người vận chuyển hàng lậu.

Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng trong nhóm tội phạm này, gồm: Nguyễn Thị Phượng (SN 1971, ở khu 1, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) cùng em trai là Bùi Văn Long (SN 1988, trú tại khu 3, phường Tuần Châu, TP Hạ Long);  Nguyễn Ngọc Long (SN 1991), Hoàng Minh Sơn (SN 1993), Vũ Hữu Dương (SN 1991) và Đinh Tiến Hoàn (SN 1984), đều trú ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Trước đó, vào cuối tháng 12-2013, nhóm đối tượng trên đã tự xưng là lực lượng chống buôn lậu của Công an tỉnh Quảng Ninh, chặn kiểm tra, bắt xe vận chuyển hàng lậu từ TP biên giới Móng Cái vào nội địa.

Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 22-12-2013, trong khi 1 người đang vận chuyển rượu ngoại nhập lậu từ TP Móng Cái, đến khu vực cảng Cái Lân (TP Hạ Long) thì nhóm đối tượng trên mặc thường phục chặn xe, tự xưng là Cảnh sát kinh tế. Một đối tượng trong nhóm dọa nếu không nộp 500 triệu đồng thì sẽ tịch thu hàng, bắt người, khởi tố, xử lý hình sự.

Khi nạn nhân cho biết chỉ là người vận chuyển thuê, không có tiền, các đối tượng trong nhóm liền liên lạc qua điện thoại với chủ số hàng trên ra yêu sách: “không đủ 500 triệu đồng thì nộp 100 triệu và tịch thu 1/2 số hàng lậu trên xe”. Cực chẳng đã, chủ phương tiện đã chấp nhận nộp 98 triệu đồng, để các đối tượng thu 18 thùng rượu ngoại.

Theo khai nhận của các đối tượng, dù chỉ bán vé số tại phường Bạch Đằng, song Phượng lại quan hệ rộng, biết nhiều đối tượng thường đưa hàng lậu từ TP Móng Cái vào nội địa nên đã "chỉ điểm" cho em trai mình và một số đối tượng khác giả danh công an để chặn xe hàng lậu, “làm luật”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đức (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN