Chém người vì không ưa… cái cửa, một thanh niên lãnh 14 năm tù

Sự kiện: Tin nóng

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 30/9, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Ngô Quang Tiến (SN 1996, trú quận Cẩm Lệ) mức án 14 năm tù về tội “Giết người”. Vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn do Tiến vô cớ đạp vào cánh cửa nhà hàng xóm.

Theo cáo trạng, chiều 24/4/2022, sau khi đi dự đám cưới, Ngô Quang Tiến về nhà mẹ ruột tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Khi gần đến nơi, Tiến vô cớ dùng chân đạp vào cửa sắt nhà chị G.T.T.V gây ra tiếng ồn. Chị V ra hỏi thì bị Tiến dùng tay bóp cổ.  

Thấy vậy, anh N.H.T là chồng chị V cùng một số người trong xóm chạy đến can ngăn và đẩy Tiến ra đường. Sau đó, vợ chồng anh T vào nhà khép cổng lại. Nhưng Tiến không dừng lại ở đó mà vào nhà mẹ lấy một cây kiếm (mua trên mạng) đẩy cổng xông vào nhà anh T. Anh T cầm một ghế xếp ném về phía Tiến nhưng không trúng và bị Tiến cầm kiếm bổ thẳng xuống đầu.

Chém người vì không ưa… cái cửa, một thanh niên lãnh 14 năm tù - 1

Bị cáo Ngô Quang Tiến tại phiên xét xử ngày 30/9.

Anh T né tránh và bỏ chạy nên thoát được những nhát kiếm chí mạng, dù vậy vẫn bị thương tích ở vùng đầu và bàn tay với tỷ lệ 14% và bị truy tố về tội “Giết người” do hành động nguy hiểm nêu trên. Quá trình anh T điều trị thương tích, Ngô Quang Tiến đã nhờ gia đình bồi thường số tiền 3 triệu đồng.

Bị cáo Ngô Quang Tiến từng tiền án về tội “Giết người” và tiền sự về hành vi “Xâm hại sức khỏe người khác”. Tại phiên tòa, Tiến thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và mong được lượng thứ. Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Ngô Quang Tiến mức án như trên.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/chem-nguoi-vi-khong-ua-cai-cua-mot-thanh-nien-lanh-14-nam-tu-i66...

Kẻ sát hại nữ chủ tiệm massage rồi cướp tài sản bật khóc khi nhận án tử

Mâu thuẫn trong việc đòi số tiền được hưởng khi đứng ra môi giới, Vinh đã dùng dao gọt hoa quả đâm nạn nhân nhiều nhát rồi cướp đi 1 số tài sản.

Chia sẻ
Theo Thân Lai (Công an nhân dân)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung