"Cháy túi", thuê giang hồ “xử” người thắng bạc

Thứ Bảy, ngày 16/11/2013 11:30 AM (GMT+7)

Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Trần Văn Tính (40 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Thế Huy và Dương Thanh Long (cùng ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vào đêm 31/10, Tính và bạn cùng quê là Nguyễn Văn Thanh tổ chức ăn nhậu tại nhà ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh. Sau đó, nhóm Tính và Thanh rủ nhau đánh bài ăn tiền. Tính liên tục bị thua 2 triệu đồng và nghi do Thanh chơi gian lận nên đã xảy ra cãi nhau.

Sau khi Thanh bỏ về, Tính nhờ Huy đánh dằn mặt Thanh với giá 10 triệu đồng. Huy đồng ý và rủ Long cùng hai đối tượng khác đi tìm Thanh. Trước khi thực hiện “hợp đồng”, Huy yêu cầu Tính đưa trước 5 triệu đồng. Sau đó, Huy và Tính đến gặp Thanh, yêu cầu Thanh đưa 5 triệu đồng và đe dọa nếu không đưa tiền sẽ cho đàn em đánh.

Thanh hoảng sợ nên đã đưa cho Tính 2 triệu đồng và hẹn vài ngày sau sẽ đưa nốt 3 triệu đồng còn lại. Đến khoảng 21 giờ tối 9/11, Thanh hẹn Tính đến quán cà phê để đưa tiền nhưng Tính không đi mà nhờ em ruột là B. đi lấy tiền giùm. Khi B. đang nhận tiền thì bị công an xã Phạm Văn Hai bắt quả tang. Tuy nhiên, B. khai nhận là do được Tính nhờ đi lấy tiền giùm chứ không biết gì, do đó công an đã cho gia đình bảo lãnh B. về.

Đến ngày 14/11, Công an huyện Bình Chánh đã truy xét, bắt giữ Tính, Huy và Long.

Theo Tuyết Khuê (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung