Cảnh sát triệt phá đường dây ma túy khủng, vợ chồng chủ quán ăn đêm bị “lật mặt”

Qua điều tra, cảnh sát xác định đại lý nước tinh khiết và quán ăn đêm chỉ là điểm nguy trang để Dũng Huyến mua bán ma túy. Tổng vật chứng cảnh sát thu giữ trong vụ án là hơn 62 kg ma tuý tổng hợp các loại.

Cảnh sát triệt phá đường dây ma túy khủng, vợ chồng chủ quán ăn đêm bị “lật mặt” - 1

Hoàng Tiến Dũng và Trần Văn Tuấn tại trụ sở công an.

Ngày 6/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04) Công an TP Hà Nội đã thông tin về đường dây mua bán ma tuý tổng hợp từ Châu Âu về Việt Nam. Tổng vật chứng thu giữ trong vụ án là hơn 62 kg ma tuý tổng hợp các loại.

Trước đó, Phòng PC04 phát hiện một ổ nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các địa phương lân cận, trong đó có Hà Nội. Quá trình theo dõi, nổi lên là đối tượng Hoàng Tiến Dũng (SN 1996, trú huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Dũng đã cùng đồng bọn dùng vỏ bọc là chủ đại lý chuyên cung cấp nước tinh khiết tại thôn Thung Linh, xã Yên Hoà, huyện Yên Mỹ để lén lút thực hiện hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngoài đại lý nước tinh khiết, Dũng còn mở thêm 1 quán ăn đêm tại thôn Hoàng Trạch, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho vợ là Lê Thị Huyến (SN 1998, ở Thung Linh, Yên Hòa, Yên Mỹ) để bán bún, miến, cháo... mang tên “Dũng Huyến”. Thực chất, cả 2 cửa hàng nói trên đều là địa điểm ngụy trang làm điểm giao dịch mua bán ma tuý của Dũng cùng đồng bọn.

Nguồn ma túy của Dũng được gửi từ Châu Âu về Việt Nam thông qua đường chuyển phát bưu chính quốc tế. Ma túy khi được gửi về nước sẽ được ngụy trang cất giấu trong các mặt hàng thực phẩm và đồ gia dụng. Ngoài Dũng, Trần Văn Tuấn (SN 2004, trú xã Yên Hoà, huyện Yên Mỹ) cũng là một trong những đối tượng liên quan lớn đến đường dây này. Tuấn có nhiệm vụ liên hệ với công ty chuyển phát để nhận hàng; trông giữ kho, đóng ma tuý gửi giao khách ở các tỉnh.

Cơ quan công an cũng làm rõ đầu mối liên hệ kết nối Hoàng Tiến Dũng với đối tượng ở nước ngoài để đặt mua ma tuý chuyển về Việt Nam là Đào Ngọc Long (SN 1988, thường trú xã Yên Hoà, huyện Yên Mỹ; hiện đang ở tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh).

Ngày 23/3, Phòng PC04 phối hợp với Cục Hải quan TP Hà Nội phát hiện 1 kiện hàng nghi vấn chứa chất ma túy được gửi từ Hà Lan về Việt Nam qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài với thông tin người nhận tại Hà Nội là Hoàng Tiến Phát, có địa chỉ: ngõ 81 đường Nguyễn Quý Trị, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Qua trinh sát, Phòng PC04 xác định thông tin ghi trên kiện hàng là thông tin giả, người nhận thực tế số ma túy này là Hoàng Tiến Dũng. Ngoài kiện hàng trên, Dũng còn chuẩn bị nhận thêm một kiện hàng nữa là ma túy được cất giấu trong 10 thùng bia được gửi từ nước ngoài về Việt Nam.

Cùng thời điểm này, các tổ công tác giám sát chặt chẽ Hoàng Tiến Dũng và các đối tượng khác. Trong đó, 1 tổ công tác vào TP Hồ Chí Minh để phối hợp Phòng PC04 Công an TP Hồ Chí Minh theo sát đối tượng Đào Ngọc Long.

Cảnh sát triệt phá đường dây ma túy khủng, vợ chồng chủ quán ăn đêm bị “lật mặt” - 2

Cảnh sát triệt phá đường dây ma túy khủng, vợ chồng chủ quán ăn đêm bị “lật mặt” - 3

Lực lượng công an thu giữ lượng lớn ma tuý là tang vật.

Ngày 24/4, thông qua công tác soi chiếu, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 kiện hàng từ Cộng Hòa Séc về Việt Nam qua Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài có 10 thùng bia và 1 cây máy tính, thông tin người nhận là Nguyễn Chiến Thắng, địa điểm nhận hàng tại xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội, nghi vấn là kiện hàng cất giấu ma túy sẽ được gửi cho Hoàng Tiến Dũng.

Tiếp tục điều tra, đến khoảng 16h25 ngày 4/5, tại khu vực xã Hưng Long, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, tổ công tác của Ban Chuyên án đã kiểm tra, bắt giữ đối tượng Lê Thị Huyến, thu giữ 19,884 Kg ma tuý các loại được ngụy trang cất giấu trong các vỏ lon bia và máy pha cà phê.

Tiếp tục mở rộng vụ án, từ ngày 4/5 đến 7/5, Phòng PC04 đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Phú Thọ và Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục bắt giữ các đối tượng Hoàng Tiến Dũng, Trần Văn Tuấn và Đào Ngọc Long, đồng thời thu giữ thêm 42,135 Kg ma tuý các loại được ngụy trang cất giấu trong các túi trà sữa, cà phê.

Tại cơ quan công an, các đối tượng bước đầu đã khai nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng. Khám xét quán ăn đêm mang tên “Dũng Huyến” của Hoàng Tiến Dũng tại thôn Hoàng Trạch, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ 0,13 gam ma tuý tổng hợp dạng MDMA cùng một số dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn: [Link nguồn]

Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, 10 bị cáo bị tuyên tử hình

Sau 3 ngày xét xử, ngày 5/6, HĐXX TAND tỉnh Sơn La đã tuyên án 11 bị cáo trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hằng ([Tên nguồn])
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung