"Cạn lời" với tên trộm lướt facebook bằng máy tính chủ nhà rồi quên đăng xuất

Thứ Ba, ngày 25/04/2017 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Thế giới ngầm” vốn không thiếu những câu chuyện “cười ra nước mắt” của những tên tội phạm ngớ ngẩn. Tuy nhiên, nếu có một cuộc bình chọn thì danh hiệu “Tên trộm bị bắt vì lý do “lãng xẹt” nhất thế giới” nhất định phải thuộc về Nicholas Wig (26 tuổi).

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

"Cạn lời" với tên trộm lướt facebook bằng máy tính chủ nhà rồi quên đăng xuất - 1

Chân dung tên trộm “nghiện” Facebook

Vì muốn tranh thủ kiểm tra hoạt động của bạn bè trong khi mình đang “chôm” đồ, tên trộm “nghiện” facebook đã vô tư đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân bằng máy tính trong nhà nạn nhân trước khi bỏ trốn. Tuy nhiên, không may là hắn đã quên đăng xuất.

Theo hồ sơ, Nicholas Wig lên kế hoạch đột nhập vào một ngôi nhà ở thành phố South St. Paul, bang Minnesota, Mỹ hôm 19/6/2014. Khi chủ nhà, James Wood, trở về thì phát hiện đồ bị lục soát tứ tung. Ngay lập tức, ông liền bấm máy gọi cho cảnh sát.

Kẻ trộm đã lấy đi tiền mặt, thẻ tín dụng, đồng hồ và một số đồ vật khác nhưng cũng để lại một cái quần jeans, thắt lưng và một đôi giày thể thao hiệu Nike. Tất cả đều bị ướt vì có lẽ hắn đã phải đội mưa trước đó.

Khi đi khắp các phòng kiểm tra xem kẻ trộm còn làm gì với căn nhà của mình thì Wood phát hiện một tài khoản facebook lạ hiện trên màn hình máy tính để bàn trong phòng mình.

Hiểu ra ngay vấn đề, ông đã chia sẻ bức ảnh của Wig từ chính trang facebook của hắn, thông báo câu chuyện với tất cả mọi người trong danh sách bạn bè và để lại số điện thoại của mình kèm mong muốn bất cứ ai có thông tin về hắn hãy gọi lại cho ông.

"Cạn lời" với tên trộm lướt facebook bằng máy tính chủ nhà rồi quên đăng xuất - 2

Tài khoản Facebook cá nhân của Nicholas Wig trên máy tính chủ nhà.

Ngay tối hôm đó Wig đã chủ động liên lạc lại. “Tôi nói với cậu ta rằng: “Cậu đã để quên vài thứ ở nhà tôi tối qua, làm sao tôi có thể gửi trả cho cậu?"”, ông Wood kể lại:. Sau đó, Wig đồng ý quay trở lại nhà nạn nhân để lấy đồ, đổi lại sẽ trả cho chủ nhà một số vật dụng đã lấy cắp.

Tên trộm ngây thơ thực hiện theo đúng giao kèo. Và trong khi hí hửng tới nhận đồ, thậm chí trên tay còn đeo chiếc đông hồ của chủ nhà, cảnh sát ngay lập tức có mặt và “hộ tống” hắn vào nhà giam.

Chỉ vì đãng trí, Wig phải đối mặt với án mức án 10 năm và 20.000 USD tiền phạt. Trước đó, hắn từng có tiền án về tội trộm cắp cấp độ 2, một tội hành hung người khác và một liên quan đến ma túy.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 26/4/2017.

Bắn nhầm chân mình, tên trộm chỉ còn biết đổ tại số

Một tên trộm ở Brazil, đã vô tình tự bắn vào chân mình khi đang tìm cách “chôm chỉa”.

Chia sẻ
Theo Huyền Anh (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Những tên tội phạm "số nhọ"
Báo lỗi nội dung