Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cán bộ xã "ăn chặn" 154 triệu tiền chính sách của dân

Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 12:51 PM (GMT+7)

154 triệu đồng là số tiền mà Phan Anh Tuấn, cán bộ chính sách xã Hoà Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã “ăn bớt” của con em thuộc đối tượng chính sách tại địa phương.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mới đây, thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Anh Tuấn, nguyên cán bộ chính sách xã Hoà Hải, huyện Hương Khê về hành vi tham ô tài sản.

Cán bộ xã "ăn chặn" 154 triệu tiền chính sách của dân - 1

Quyết định khởi tố bị can đối với hành vi tham ô tài sản của Phan Anh Tuấn, nguyên cán bộ xã Hoà Hải.

Theo đó, năm 2013 - 2015, Phan Anh Tuấn (SN 1987), trú thôn Bình Thái, xã Phương Bình, huyện Hương Khê nhận công tác với vị trí cán bộ chính sách tại UBND xã Hoà Hải. Tại đây, trong 3 năm, Tuấn đã nhận tiền hỗ trợ chế độ chính trách ưu đãi giáo dục và đào tạo cho học sinh, sinh viên là thân nhân người có công với cách mạng, tổng số tiền hơn 749 triệu đồng từ Phòng LĐTB&XH huyện Hương Khê.

Trong quá trình thực hiện, Tuấn đã lập danh sách giả mạo chữ ký của 11 đối tượng chính sách để hợp thức hóa hồ sơ thanh, quyết toán chiếm đoạt số tiền 154 triệu đồng của 25 lượt học sinh, sinh viên dành tiêu xài cá nhân.

Sự việc này chỉ được phát giác khi một số hộ dân đợi mãi vẫn không nhận được số tiền trợ cấp cho con em đi học. Suốt ruột, những hộ này đã nhiều lần lên trụ sở gặp Tuấn để hỏi nhưng luôn nhận được câu trả lời “huyện chưa rót tiền về”. Vì thế các hộ dân đã trực tiếp lên phòng LĐTB& XH huyện Hương Khê để kiểm tra thì được trả lời là đã chuyển tiền về xã chi trả từ lâu.

Phát hiện sự việc, các hộ dân này đã kiến nghị lên UBND xã Hoà Hải, UBND huyện Hương Khê. Ngay sau đó, cơ quan Công an huyện Hương Khê đã tiến hành điều tra xác minh hành vi tham ô trên của ông Tuấn.

“Sau quá trình điều tra, khi đã đủ tất cả bằng chứng cáo buộc hành vi tham ô tài sản, chúng tôi đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phan Anh Tuấn. Đồng thời, cùng ngày chúng tôi đã cho khám xét nơi làm việc của đối tượng Phan Anh Tuấn, thu giữ thêm một số tài liệu liên quan đến vụ án”, thượng tá Phan Xuân Công thông tinthêm.

Theo Ngân Hà (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang