Cán bộ kiểm lâm tại Đắk Lắk bị tưới xăng đốt khi đang làm nhiệm vụ

Thứ Hai, ngày 15/10/2018 20:36 PM (GMT+7)

Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị cháy và anh Vinh bị bỏng.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Đắk Lắk

Chiều tối 15/10, Hạt Kiểm lâm huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã có báo cáo về vụ việc một đối tượng tạt xăng, đốt gỗ tang vật và cán bộ kiểm lâm.

Cán bộ kiểm lâm tại Đắk Lắk bị tưới xăng đốt khi đang làm nhiệm vụ - 1

Hiện trường xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 12/10, sau khi nhận được tin báo về việc phát hiện một điểm tập kết gỗ tròn thành bãi, tổ công tác của Hạt kiểm lâm đã phối hợp với Công an huyện Cư Mgar, Đội kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng số 3 của Chi Cục kiểm lâm Đắk Lắk và Lâm trường Buôn Ya Wầm đã có mặt tại lô 1, khoảnh 7, tiểu khu 551 (thuộc lâm phần của Lâm trường Buôn Ya Wầm) để kiểm tra.

Tại đây, tổ công tác đã đo đếm khối lượng gỗ vi phạm để đưa về xử lý theo quy định. Đến khoảng 11h cùng ngày, có 3 đối tượng, trong đó có Nguyễn Tiến Điệp (trú tại thôn 6, xã Ea Kiết, huyện Cư Mgar) xuất hiện và chửi bới, lăng mạ những người đang làm nhiệm vụ tại điểm tập kết gỗ vi phạm.

Lúc này, Điệp mang một can nhựa chứa xăng và một can nhớt tưới xung quanh bãi tập kết gỗ. Đồng thời, tưới xăng vào người anh Huỳnh Ngọc Vinh (cán bộ tại Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar) đang ghi chép số liệu. 

Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị cháy và anh Vinh bị bỏng tay phải, cháy xém một phần tóc. Điệp cũng bị bỏng nặng sau khi trượt ngã, té vào lửa. Trước khi sự việc nói trên, mọi người đã nhanh chóng đưa anh Vinh và Điệp đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có tổng cộng 473 lóng gỗ với khối lượng khoảng 8m3.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hơn 10 ngày bị bắn, hàng chục viên đạn vẫn nằm trong người kiểm lâm

Trong lúc truy quét thợ săn, cán bộ kiểm lâm bị bắn hàng chục viên đạn vào người nhưng đến nay vẫn chưa lấy được...

Theo Hồng Nguyên (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng