Cái giá của gái mại dâm đổi đời làm tú bà

Sự kiện: Muôn mặt mại dâm

Cô khóc vì đã tự đánh mất hạnh phúc của mình hay tiếc vì số tiền dành dụm được trong suốt thời gian giấu chồng đi bán dâm!

Ngồi tại phòng điều tra CA tỉnh Lạng Sơn là hai cô gái còn khá trẻ nhưng đối nghịch nhau về hình thức. Một người xinh xắn, béo tốt, còn cô kia lại có thân hình gầy ốm, đôi mắt giảo hoạt nhìn ngó mông lung.

Song, họ có điểm chung cùng là nạn nhân bị lừa bán làm gái mại dâm bên Trung Quốc đến trở thành kẻ buôn người.

Con đường vào giới mại dâm

Hai cô gái mà chúng tôi vừa mới gặp ngày 11/8/2012 tại CQCSĐT CA tỉnh Lạng Sơn là Nguyễn Thị Hà, 18 tuổi, thường trú tại Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và Trần Thị Hiền, 20 tuổi, trú tại xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Sở dĩ phải nhắc tới hộ khẩu thường trú bởi các cô đều xa nhà đã lâu và những năm phiêu bạt ấy là khoảng thời gian các cô lăn lóc ở các nhà chứa bên Trung Quốc.

Xuất thân từ một gia đình nghèo, mới 15 tuổi Hà bỏ lên Hà Nội mong thoát cảnh bần hàn, rồi Hà cũng xin được chân rửa bát ở một quán phở. Một ngày, quán phở nơi Hà làm thuê xuất hiện một phụ nữ trung niên có gương mặt ưa nhìn. Sau khi gọi bát phở, bà ta chủ động làm quen với Hà và tỏ ý thương cô giúp việc nhỏ bé nhưng chăm chỉ. Quen với cảnh khách vào quán chỉ gọi món, lạnh lùng thanh toán tiền rồi đi nên khi thấy có người quan tâm tới mình, Hà rất cảm động, cứ vậy dốc bầu tâm sự về gia cảnh của mình. Người đàn bà tỏ ra thương cảm, rủ Hà về làm cho bà ta, công việc là đi theo khuân vác những bao quần áo từ biên giới về chợ Long Biên bán. Nghe người phụ nữ nói, Hà chợt nghĩ đây là cơ hội tốt để đổi đời vì đi theo lái buôn, vừa không phải kiếm tiền nuôi thân mà vẫn có tiền lương lại học được cách buôn, sau này “cứng cáp” có thể tự lập được.

Cái giá của gái mại dâm đổi đời làm tú bà - 1

Trần Thị Hiền (trái) và Nguyễn Thị Hà tại CQĐT.

Ngay tối hôm đó, Hà theo người đàn bà mới quen về xóm trọ. Cô trằn trọc không ngủ được khi người phụ nữ này mua cho hai bộ quần áo mới. Sáng hôm sau hai người đón xe khách đi Quảng Ninh. Dọc đường đi, Hà cứ nghĩ mình may mắn gặp được người tốt, không ngờ sau giấc ngủ mê mệt vì say tàu xe, cô bàng hoàng khi biết mình đã bị lừa bán.

Hiền cũng có hoàn cảnh hết sức đáng thương bởi từ lúc sinh ra cô đã không có bố. 17 tuổi, Hiền lặp lại vết trượt của mẹ, có thai với một người bạn trai làng bên nhưng không được gia đình bạn trai chấp nhận. Đau khổ vì đứa con trong bụng không được nhìn nhận, Hiền còn đang phân vân chưa biết phải tới đâu sinh nở thì cô bị một nhóm bạn đánh thuốc mê, lừa sang Trung Quốc bán. Cái thai 8 tháng trong bụng Hiền chỉ ở lại với cô được vài ngày thì hỏng do bị bọn chủ chứa đánh đập làm trụy thai và trong lúc vết thương còn chưa lành hẳn, cô đã bị ép phải tiếp khách. Sau đó liên tiếp bị bán đi bán lại vài lần, ngày càng bị đẩy vào xa hơn.

Lần đầu tập làm má mì của gái mại dâm

Sau 2 năm miệt mài sống kiếp “bướm đêm”, cuối cùng Hà cũng trả được món nợ với chủ chứa. Được tự do nhưng giây phút hạnh phúc đến với Hà chỉ thoáng qua, cô nhận ra một sự thật cay đắng rằng - với sức khỏe hiện tại, cô khó có thể kiếm đủ miếng ăn với thân hình tiều tụy ốm nhách. Không dám quay về quê vì xấu hổ, Hà quyết định ở lại xứ người, vật vờ sống bằng đủ các nghề có thể. Ngay cả việc bán dâm, nếu có người đồng ý, cô vẫn chấp nhận dù với tiền công rẻ mạt. Hành trình lang thang bán dâm không cố định cứ đưa đẩy Hà dạt từ Đông Hưng (Trung Quốc) về Bằng Tường và đó cũng là duyên cớ để cô gặp Hiền.

Về phía Hiền, sau những lần bị chủ mua đi bán lại, cô may mắn gặp được một người đàn ông thương tình, chuộc ra ngoài làm vợ. Cuộc sống với người chồng công nhân không mấy vất vả, nhưng vốn lười lao động, thêm vào đó là chưa có con nên mỗi khi chồng đi làm ca kíp, cô lại trốn ra ngoài làm gái mại dâm, lấy tiền giắt lưng phòng thân.

Quá trình “làm gái”, Hiền gặp Hà, cả 2 bàn nhau quay về Việt Nam tìm các cô gái trẻ, đưa sang đây làm gái trong các nhà chứa để hàng tháng được hưởng tiền môi giới hoặc lập một nhà chứa ở Bằng Tường để cả hai cũng cai quản. Hà không có tiền nên Hiền chấp nhận bỏ tiền ra thuê nhà, còn Hà sẽ bỏ công, đưa người sang sẽ được ăn phần trăm hàng tháng.

Ngày 29/7, vì sợ Hà cầm tiền rồi trốn mất nên Hiền đi cùng Hà, nhập cảnh trái phép về Việt Nam, sau đó đón xe khách về nhà Hà ở Thái Nguyên. Ở chơi nhà Hà được 4 ngày, Hiền sợ chồng phát hiện việc làm đen tối của mình nên trở lại Trung Quốc hẹn Hà ở lại tìm người, nếu được thì thông báo cho Hiền sang đón. Những ngày ở nhà, Hà lấy cớ lâu ngày không gặp để đến nhà những người bạn hay chơi, trò chuyện, tâm sự. Hà bịa ra việc mình đang bán hàng ở Trung Quốc, công việc nhà hạ lại có thu nhập cao khiến cho người bạn cùng xóm Đào Thị Bích N (17 tuổi) tưởng thật.

Cô bạn học cùng thủa nhỏ đã mừng ra mặt khi Hà rủ đi chơi, hứa hẹn sẽ mua tặng bạn một bộ quần áo làm kỉ niệm nên đã rủ thêm Mông Thị D.H (16 tuổi) đi cùng cho vui. Ba người đón xe ra TP Thái Nguyên chơi, lang thang café rồi vào chợ. Giữ đúng lời hứa, Hà mua quần áo, buộc tóc tặng hai bạn gái rồi ra vẻ tiếc vì có nhiều thứ đẹp lại đang để ở nơi ở. Rồi Hà tỏ ý muốn cho hai cô bạn biết chỗ ăn ở, làm việc của mình nên rủ họ đi Lạng Sơn, hứa tối sẽ có mặt ở nhà. Tin bạn về sớm, không bị gia đình trách mắng, hai cô gái trẻ đồng ý. Chỉ chờ có thế, Hà gọi taxi, thuê xe chở lên cửa khẩu Tân Thanh. Dọc đường đi, Hà nhắn tin cho “đồng nghiệp” Hiền sang đón.

Tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, sau khi trả tiền taxi, Hà dẫn hai cô gái vào chợ với mục đích kéo dài thời gian để đợi Hiền sang. Sau khi gặp Hiền, cả hai liền dẫn hai cô gái lên đường mòn biên giới khu vực Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, chuẩn bị vượt biên thì bị phát hiện.

Nghe các chiến sỹ biên phòng thông báo hai cô gái trẻ suýt bị lừa sang biên giới, lúc này hai nữ sinh “mặt cắt không ra giọt máu” khóc òa lên vì sợ. Hai cô gái mại dâm cũng khóc sướt mướt vì lần đầu tiên tập làm tú bà không thành. Hà bảo, lúc lừa đưa các bạn ra khỏi nhà, cô cũng suy nghĩ lắm vì thừa hiểu kiếp gái bán hoa nhục nhã như thế nào, nhưng nếu không tìm người thế chỗ mình thì chẳng biết làm gì để kiếm tiền. Mấy năm trời bị các chủ chứa vắt kiệt sức lao động, trong người lại mắc nhiều bệnh xã hội, Hà không đủ can đảm quay về quê, làm lại cuộc đời với hai bàn tay trắng nên đã nhắm mắt nghe theo kế hoạch của Hiền. “Ngày bước chân ra khỏi nhà, em chỉ có một mục đích duy nhất là làm sao kiếm được nhiều tiền để về phụ giúp bố mẹ, có chút vốn lấy chồng, ai ngờ cuộc đời lại đẩy em vào khúc ngoặt bi đát này”, Hà nghẹn ngào, nước mắt lăn dài trên gò má nhô cao.

Nghe Hà bộc bạch, Hiền cũng đỏ hoe đôi mắt. Cô khóc vì đã tự đánh mất hạnh phúc của mình hay tiếc vì số tiền dành dụm được trong suốt thời gian giấu chồng đi bán dâm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Hoàng (Pháp Luật Xã Hội)
Muôn mặt mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung