Bỗng dưng bị phát tán ảnh khỏa thân ở chợ

Chiều 6/11, Thượng tá Phạm Minh Thời - Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết công an đang điều tra làm rõ đối tượng cũng như mục đích việc phát tán ảnh khỏa thân của chị L. (36 tuổi, huyện Châu Thành) ra chợ thị trấn Mái Dầm.

Theo trình bày của chị L., sáng 28/9, chị ra chợ thị trấn Mái Dầm để buôn bán thì mọi người xầm xì, nhìn chị với ánh mắt rất lạ. Cất công tìm hiểu, chị được mọi người trong chợ cho biết là ai đó rải nhiều tấm ảnh khỏa thân của chị trong chợ. Khi xem tấm ảnh, chị kinh hoàng vì gương mặt trong ảnh chính là mình. Ngay sau khi thấy tấm ảnh khỏa thân trên, chị trình báo với Công an thị trấn Mái Dầm, yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của người phát tán những tấm ảnh trên. Tiếp nhận thông tin, công an thị trấn làm việc với một số người để xác minh sự việc rồi chuyển hồ sơ lên Công an huyện Châu Thành để thụ lý.

Tiếp đến, ngày 1/11, ở chợ Mái Dầm lại tiếp tục xuất hiện những tấm ảnh khỏa thân có gương mặt giống chị L. và lần này chị cầu cứu đến công an huyện.

Theo chị L., khi những tấm ảnh xuất hiện lần đầu, chị dò hỏi và biết nguồn gốc những tấm ảnh khỏa thân nói trên là từ bà P., một tiểu thương ở chợ. Trong đơn gửi công an, chị L. nêu: “Ngày 1/10, tôi đã gặp bà P. để hỏi cho rõ mọi việc thì bà P. yêu cầu tôi chuẩn bị 400 triệu đồng để chuộc những tấm ảnh khỏa thân. Đúng một tháng sau, những tấm ảnh trên lại tiếp tục xuất hiện ở chợ”.

Để làm rõ nguồn gốc những tấm ảnh khỏa thân, chúng tôi đã trao đổi với bà P., người mà chị L. cho là đã yêu cầu chị đưa tiền để chuộc ảnh, bà P. nói: “Tôi có nói với chị L. là có giữ những tấm ảnh khỏa thân, có nói chuẩn bị 400 triệu đồng để chuộc ảnh nhưng chỉ là đùa cho vui mà thôi”.

Trong khi đó, chị ruột bà P. thì cho rằng vợ của em trai bà vô tình phát hiện trong điện thoại của chồng mình hình ảnh khỏa thân của chị L. và nói lại cho bà biết. Vì thế, chị bà P. đã mang ảnh ra tiệm rửa để làm bằng chứng nói cho gia đình biết chuyện. Tuy nhiên, không hiểu sao những tấm ảnh này lại bị lọt ra ngoài và bị phát tán ở chợ.

Hiện Công an huyện Châu Thành đang vào cuộc làm rõ nguồn gốc cũng như động cơ của người rải ảnh.

Có dấu hiệu của tội làm nhục người khác

Theo một luật sư, trong trường hợp này nếu công an xác định được người phát tán ảnh khỏa thân của chị L. nhưng không có chuyện dùng ảnh khỏa thân để cưỡng đoạt tiền thì người phát tán ảnh có dấu hiệu của tội làm nhục người khác. Tình tiết rải ảnh hai lần thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần, mức án phạt có thể đến ba năm tù. Theo quy định của Điều 121 Bộ luật Hình sự, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Phạm tội nhiều lần thì bị phạt tù từ một đến ba năm…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo G.TUỆ - M.HƯƠNG (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN