Bố mẹ quỳ xuống đất xin tha cho con

Đến dự phiên toà xử con trai mình tội Giết người, bậc làm cha mẹ đau đớn quỳ rạp dưới chân người nhà nạn nhân để xin họ tha lỗi cho con trai mình.

Ngày 11/4, TAND Thành phố Hà Nội đưa bị cáo Đinh Văn Bình (SN 1984, quê Thanh Hóa) ra xét xử tội Giết người.

Phiên toà diễn ra trong tiếng khóc hờ của người mẹ mất con. Mỗi lời khai của bị cáo như mũi dao cứa vào tâm can bà mẹ bất hạnh.

Gá nghĩa với một người đàn ông, sinh được duy nhất đứa con trai là Kim Tiến Toàn (SN 1990), người mẹ bất hạnh đã phải tan nát cõi lòng khi người chồng không hôn thú của mình bỏ đi xây dựng hạnh phúc với người đàn bà khác.

Một mình vất vả nuôi con trai nên người, cả đời chắt chiu được bao nhiêu tiền, bà đổ dồn vào xây cho con căn nhà khang trang và giục con lấy vợ. Nhà mới con trai bà chưa kịp ở thì bà nhận tin xấu.

Lao đến bệnh viện nhận xác con, bà mẹ ngất lịm khi chứng kiến đứa con trai bất động. Chỉ vì mâu thuẫn giản đơn, con trai bà đã bị sát hại.

Vụ án xảy ra vào khoảng 20h15' ngày 1/6/2012, Nguyễn Văn Cường (SN 1990) cùng Kim Tiến Toàn (SN 1990, cùng quê Phú Thọ) đến triển lãm Vân Hồ, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, xem ca nhạc.

Nhưng vì không có vé nên cả hai không được vào. Cường và Toàn vào quán bia gần đó uống bia. Khoảng 15 phút sau, Cường gọi bạn là Lê Văn Ninh (SN 1980) ra cùng uống. Cả 3 uống đến gần nửa đêm thì ra về.

Cường và Toàn đi bộ sang triển lãm Vân Hồ, đến hành lang nhà M1, thấy một nhóm thanh niên đang trú mưa, tưởng một người trong nhóm chửi mình, Toàn quay lại gây sự. Nhóm thanh niên giải thích về sự hiểu nhầm rồi bỏ đi.

Dẫn đầu nhóm thanh niên định ra về, Bình bị Cường và Toàn lao vào đánh, chửi. Bị tấn công, Bình rút từ trong túi quần 1 con dao gấp đâm liên tiếp vào ngực, bụng, tay và đùi làm Toàn ngã gục.

Cường quay lưng bỏ chạy thì Bình đuổi theo. Khi Cường bị vấp ngã, nằm sấp đã bị Bình đâm 1 nhát vào mông.

Gây án xong Bình bỏ chạy về nhà trọ ở phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sáng hôm sau, Bình trốn về Thanh Hóa. Cường và Toàn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn nhưng Toàn đã tử vong. Anh Cường bị tổn hại 3% sức khỏe.

Tại toà, bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã truy tố. Có mặt tại toà, thay mặt con trai, bố mẹ bị cáo đã quỳ rạp xuống dưới chân gia đình nạn nhân để cầu xin họ tha thứ cho hành vi phạm tội của con trai mình.

Đang khoác trên mình tấm áo đồng phục với bao ước mơ cha mẹ gửi gắm, chỉ vì những nóng giận không làm chủ được bản thân, bị cáo Bình đã tự đẩy cuộc đời mình vào ngõ cụt với tương lai tăm tối trước mắt.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 16 năm tù về tội “Giết người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung