Bố bóp chết con: Cuộc đời bế tắc?

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 18:41 PM (GMT+7)

Những người hàng xóm cho rằng, có thể trong công việc làm ăn vốn khó khăn, lại thua lỗ, mất tiền, người cha này đâm ra hụt hẫng, bế tắc.

Trong ngôi nhà chừng 20m2 ở phố Trương Định, chiều nay, 3 người phụ nữ (một già và hai trẻ) ngồi cạnh nhau với ánh mắt thất thần.

Một trong 3 phụ nữ đó là mẹ đẻ của đứa bé 9 tháng tuổi xấu số vừa bị chính bố mình giết hại.

Chị H. vốn người Sơn Tây, lấy chồng là Nguyễn Duy Long (SN 1980) về khu Trương Định (Hoàng Mai - Hà Nội) đã hơn 6 năm. Long vốn là người ở đây. Cưới nhau không lâu họ có đứa con đầu lòng, nay cũng gần 6 tuổi.

Dù là người thành phố, bố mẹ có nhà cửa đàng hoàng, nhưng cuộc sống đôi vợ chồng trẻ không vì thế mà sung sướng như bao người vẫn nghĩ.

Bố bóp chết con: Cuộc đời bế tắc? - 1

Ngôi nhà nơi vợ chồng Long sinh sống

Những người hàng xóm cho biết, Long là con thứ hai trong gia đình. Cha Long qua đời từ lâu. Đến khi Long cưới vợ, mẹ và anh trai cắt cho vợ chồng Long một ít đất phía sau xây nhà ở riêng.

Vốn là người ăn học tử tế. Vậy nhưng ra trường, công việc của Long khá chật vật. Cả hai vợ chồng lăn lộn kiếm sống bằng nghề lao động tự do. Rồi khó khăn cuộc sống tăng lên bội phần khi chị H. sinh thêm đứa con thứ hai cách đây 9 tháng. Vợ chồng Long vẫn miệt mài làm việc kiếm kế sinh nhai. Họ hy vọng, những năm tháng gian truân vất vả rồi cũng sẽ dần qua, những điều tốt đẹp ở phía trước.

Có ai ngờ, cách đây vài tháng, bỗng nhiên những người hàng xóm thấy Long nằm ngoài cửa, biểu hiện bất thường. Rồi gia đình đành đưa Long đi bệnh viện điều trị. Mấy người hàng xóm còn nhớ, mới đây, có lần Long tự dùng dao cắt vào tay mình, máu chảy đầm đìa phải đi cấp cứu.

Có người hàng xóm còn nói rằng, có thể trong công việc làm ăn vốn khó khăn, Long lại thua lỗ, mất tiền, đâm ra hụt hẫng, bế tắc.

Ông Chính, hàng xóm của gia đình Long, cũng khẳng định, cuộc sống gia đình họ trước tới nay luôn hòa thuận, cư xử hiền lành. Người láng giềng này cũng đoán rằng, chính những khó khăn cuộc sống, suy nghĩ căng thẳng đã khiến thần kinh của Long chịu đựng quá mức, sinh ra trầm cảm, hành động không kiểm soát được.

Rồi gia đình đưa Long lên xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, tìm nơi yên tĩnh để Long tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi tinh thần. Có ai ngờ đâu xảy ra cơ sự.

Mấy người hàng xóm cũng bất ngờ khi hay tin bởi họ không nghĩ rằng Long lại hành động điên cuồng như vậy. Ông Chính (láng giềng) cũng chia sẻ rằng, trước tới nay, Long đâu có nghi ngờ vợ mình ngoại tình. Long cũng chưa bao giờ cho rằng cháu bé không phải là con mình.

"Thật không thể ngờ nổi Long lại hành động như vậy?" - Ông Chính lắc đầu xót xa.

Nghe tin dữ, người mẹ và chị gái của chị H. vội vã đến bên con gái. Gặp nhau, họ chẳng biết nói với nhau câu gì. Cứ mở miệng ra là người mẹ tóc đã bạc lại ứa lệ nghẹn ngào. Hoàn cảnh cô con gái của bà thật trớ trêu. Chiều nay, ba người phụ nữ ngồi cạnh nhau, im lặng trong căn phòng nhỏ.

Ông Thăng, tổ trưởng tổ dân phố (nơi Long sinh sống) thừa nhận, cuộc sống gia đình Long trước giờ tương đối khó khăn vất vả. Cách đây không lâu, đoàn thể địa phương còn đến tặng quà đối với hộ nghèo cho gia đình Long.

"Họ vốn là người lao động lương thiện. Có ai nghĩ câu chuyện lại bi đát đến thế" - Ông Thăng nói.

Như đã đưa tin, Nguyễn Duy Long (SN 1980, ở Trương Định, quận Hoàng Mai) bị bệnh trầm cảm, được gia đình đưa đến tá túc ở xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ để chữa bệnh.

Ngày 27/12, vợ Long bế con trai là cháu Nguyễn Đ.H. (9 tháng tuổi) lên chùa thăm Long. Đến trưa, khi Long đang bế con thì bỗng dùng tay bóp cổ đứa bé, rồi ném xuống bể nước nhà chùa.

Theo Thư Lê (Khampha.vn)