Bi kịch của người vợ có chồng tâm thần

Sau khi ra tay sát hại vợ, Trương Văn Chín (SN 1962), trú tại xã Văn Nhuệ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên bình thản ra ngồi ở giữa sân bổ mít ăn một cách ngon lành như không có chuyện gì xảy ra.

Những ngay qua, người dân thôn Anh Nhuệ, xã Văn Nhuệ vẫn còn bàng hoàng trước thảm kịch vừa xảy ra đối với với gia đình ông Chín. Theo đó, trong cơn điên loạn, ông Chín đã dùng xà beng sát hại người vợ ngay tại căn nhà vừa mới xây xong.

Dù bị thần kinh nhưng ông Chín được xem là hiền như “cục đất”, không tranh giành, to tiếng với ai, quanh năm chỉ lầm lũi “cuốc đất, cày bừa” nuôi con ăn học. Gia đình ông Chín thuộc thành phần khó khăn vào loại bậc nhất của xã.

Vợ chồng ông Chín sinh được 3 đứa con, cả ba đều thành đạt. Đứa con trai đầu làm trong ngành công an, con gái thứ hai lấy chồng ở xã bên, còn cô con út vừa mới ra trường cũng đã tìm được công việc ổn định ở địa phương. Cuộc sống ngày trước khó khăn, nhưng từ khi con cái đi làm, trưởng thành, vợ chồng ông Chín nhẹ gánh hơn nên mới dành dụm ít tiền xây lại căn nhà.

“Trước khi xây nhà ông Chín đã tái phát bệnh. Ông ít giao tiếp với mọi người, thường nói huyên thuyên một mình. Có hôm trời nóng như đổ lửa, tự nhiên ông Chín khoét lỗ rồi chui vào đống rơm để trốn. “Ông nói có người sẽ bắt ông đi bệnh viện hay sẽ ám hại ông”, một người hàng xóm cho biết.

Bi kịch của người vợ có chồng tâm thần - 1

Hiện trường nơi xảy ra án mạng.

“Ông Chín suốt ngày đòi vợ đưa sổ đỏ cho ông cất giữ vì ông sợ vợ con bán mất nhà rồi không biết ở đâu? Hàng ngày ông lẩm bẩm một mình rồi thu mình sợ hãi như có ai đó chuẩn bị giết mình, bắt mình đi”, ông Chu Văn Thắng, Trưởng thôn Anh Nhuệ kể thêm.

Do bệnh tình ông Chín ngày càng nặng, gia đình đã bàn bạc định đưa ông vào bệnh viện tâm thần điều trị nhưng chưa kịp đi thì xảy ra vụ án mạng này. “Có lẽ áp lực trở lại trại điên và chứng bệnh hoang tưởng vốn có đã làm ông thêm phần sợ hãi. Có thể trong nỗi “kinh sợ” trong đầu một người điên đã thôi thúc ông ra tay sát hại người vợ khốn khổ của mình một cách dã man như thế”, ông Thắng buồn bã nói.

Theo lời ông Thắng, hôm xảy ra án mạng đúng vào hôm chính quyền, đoàn thể tổ chức hội thao trong toàn xã nên mọi lực lượng đều tập trung ngoài sân vận động. Khi nhận được thông tin, chính quyền nhanh chóng có mặt tại hiện trường thì bà Thái đã chết nằm gục bên vũng máu, còn ông Chín thì leo lên trần nhà ngồi nhai kẹo, lẩm bẩm một mình.

“Quá bàng hoàng trước thảm kịch xảy ra nhưng lực lượng chính quyền địa phương thời điểm đó cũng chỉ biết canh chừng ông ta, bảo vệ hiện trường chờ cơ quan chức năng xuống giải quyết. Sau đó, Công an huyện có mặt, dùng tấm bạt lớn đưa hung thủ xuống vì sợ ông này tự tử. Ông ta lên xe mà khuôn mặt vẫn ngây dại, không biết rằng mình vừa sát hại vợ”, một công an viên xã Văn Nhuệ kể lại.

“Gia đình đó nghèo khó nhưng được cái con cái ngoan ngoãn, ăn học đâu vào đó. Tất cả tiền bạc làm được hai vợ chồng dành hết cho con cái. Khi gia đình khá lên chút thì ông Chín lại phát bệnh, đúng là cái khổ không buông tha gia đình họ”, Trưởng thôn Chu Văn Thắng bùi ngùi nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Châu - Ngọc Phi (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN