Bị chú họ hại đời nhiều lần, nữ sinh có con

Mỗi khi bé Bế Thị N.L đi kiếm củi trên rừng, người hàng xóm và cũng là chú họ lén lút theo sau. Khi kiếm được kha khá củi, người chú đốn mạt kiếm cớ ngồi nghỉ rồi lân la sờ soạng cháu họ với lời hứa “Tết sẽ cho điện thoại”…

Điện thoại chưa thấy đâu, em L giờ đang phải ôm đứa con 5 tháng tuổi khi chỉ đang học lớp 8 Trường THCS Đức Xuân, huyện Thạch An (Cao Bằng).

Hơn 6 tháng mới phát hiện con mang bầu

Cầm lá đơn đến tòa soạn kêu cứu, chị Nông Thị Phượng ở Pác Khoang, Đức Xuân, Thạch An (Cao Bằng) – mẹ em L kể trong nước mắt: “Tôi đã nhiều năm vào Nam làm thuê, còn chồng tôi làm ở công ty than gần nhà. Hàng ngày đi học về cháu L (SN 1997) thường tranh thủ thời gian rảnh giúp đỡ bố lên rừng lấy củi. Chỉ khi thấy bụng con gái ngày càng to, tôi mới nhờ người đưa L đi siêu âm. Kết luận cháu đã có thai 6 tháng 3 ngày. Qua nhiều lần tra hỏi, cháu khai bị ông Nông Thanh Nhân, 58 tuổi, chú họ và cũng là người hàng xóm hãm hiếp”.

Em L kể lại: Mỗi khi lên rừng lấy củi, cháu lại thấy chú Nhân đi theo sau cũng lấy củi cạnh. Lấy củi xong, ngồi nghỉ một lúc chú ấy vào gần rồi sờ lưng, sờ ngực rồi kéo tay vật cháu xuống nói là cho chú… rồi cuối năm chú lấy điện thoại cho. Cháu chống đối không cho quan hệ nhưng chú ấy đã cầm hai tay khống chế. Chú ấy nói rằng đừng cho ai biết, nếu công an biết được sẽ bắt cả hai vào tù. Cách hai hôm sau, chú ấy cho 50.000đ. Những lần sau, chú ấy cũng cho 50.000 và dọa, nếu nói ra sẽ bị bắt. Sợ công an biết sẽ bắt nên cháu không dám nói sự việc cho ai…

Khi biết tin L có thai, ông Nhân vẫn không tin cái thai là của mình, còn định đổ vấy cho bố L, rằng: “Chắc mẹ nó đi làm xa…”. Tuy nhiên sau đó ông Nhân có sang nhà chị Phượng thừa nhận đã quan hệ với L 4 lần và viết cam kết đưa đi siêu âm, phá thai. Tuy nhiên cái thai trong bụng L đã quá lớn, không thể phá bỏ được, đồng thời cũng do gia đình ông Nhân yêu cầu giữ thai để xét nghiệm ADN xem cha của đứa trẻ chính xác là ai nên gia đình chị Phượng đã giữ cái thai.

“Từ khi cháu mang thai đến khi cháu sinh, ông Nhân vẫn không hề đến hỏi thăm. Ngay cả lúc đưa hai mẹ con cháu L từ BVĐK tỉnh Cao Bằng về, ông Nhân vẫn không sang. Tiền nong, ăn ở thuốc men một mình gia đình tôi chịu. Chỉ khi xét nghiệm biết là con của ông ta thì ông ta đưa qua 5 triệu và trước đó, người em dâu có đưa cho 2 triệu nữa… Hiện L. đã sinh con được hơn 5 tháng”, chị Phượng cho biết.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, Nông Thanh Nhân đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh An bắt tạm giam để điều tra về hành vi “hiếp dâm”.

Không chăm nổi con

Vợ chồng chị Phượng sinh được 3 người con, con gái lớn đã lấy chồng tận Bình Dương. L là con thứ hai trong nhà, dưới còn một đứa em nhỏ. “Từ khi xảy ra sự việc, L phải nghỉ học ở nhà chăm con. Cũng vì mặc cảm với bạn bè, phải nghỉ học ở nhà nên L trở nên ít nói, lầm lì. Tính khí cũng trở nên bất thường, nhớ nhớ, quên quên”, chị Phượng cho biết.

Trước đó, L cùng đứa em út đã từng mổ cắt lách hai lần từ năm 2006. Để có tiền chữa chạy cho hai con, gia đình đã phải vay mượn khắp nơi đến giờ cũng chưa trả hết. Cũng vì món nợ này mà chị Phượng nhiều năm nay vào Nam làm công nhân. Chồng chị ở nhà đầu tắt mặt tối kiếm tiền nuôi 4 miệng ăn. Mẹ chồng của chị Phượng đã già, đang bị bệnh nặng, cuộc sống đếm từng ngày.

“Tôi đã cố gắng làm lụng, kiếm tiền để nuôi con, mong nó không khổ như mình. Nào ngờ giờ con phải lỡ dở chuyện học hành… Cháu vẫn còn nhỏ đang ở tuổi đi học vậy mà giờ phải làm mẹ. Cháu vẫn chưa biết gì, thậm chí khi ngủ còn không biết con khóc. Mẹ chồng tôi thì đã già yếu không phụ được cháu trông con. Bởi vậy mà giờ chồng tôi phải nghỉ việc ở nhà để chăm con cho cháu. Khi nghe tin con bị xâm hại, tôi đã nghỉ việc ở trong Nam. Mới đây tôi xin đi làm công nhân ở Khu Công nghiệp Phố Nối – Hưng Yên, dù lương không được bằng ở trong Nam nhưng thỉnh thoảng có thời gian về lo cho hai mẹ con của cháu", chị Phượng chua xót nói.

Ngày 13/11/2012, Tòa án nhân dân huyện Thạch An đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án Nông Thanh Nhân tội “Hiếp dâm trẻ em”. Ông Nhân bị phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo và giao cho UBND xã Đức Xuân trực tiếp quản lý, giám sát, giáo dục. Đồng thời, bồi thường cho em L. 13.528.000đ, hàng tháng có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con cho L. là 300.000đ đến khi cháu trưởng thành.

Không đồng tình với mức án mà HĐXX dành cho bị cáo, chị Phượng đã gửi đơn kháng cáo. “Mức án 30 tháng tù hưởng án treo và mức bồi thường như vậy là quá nhẹ so với những thương tổn về tinh thần và thể xác mà con gái tôi phải chịu. Tôi mong sao được xử đúng người đúng tội”, chị Phượng hy vọng vào phiên xử sắp tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Thuận (Gia đình.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN