Bắt thêm đối tượng đưa người trốn sang Trung Quốc

Chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng này đã tổ chức đưa hàng chục người sang Trung Quốc lao động trái phép.

Ngày 22-3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa bắt giữ thêm 1 đối tượng là Nguyễn Văn Cảnh (SN 1971, trú xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) vì hành vi “tổ chức đưa người trốn ra nước ngoài lao động trái phép” nâng tổng số các đối tượng bị tạm giam để điều tra về hành vi trên lên đến 5 người.

 

Bắt thêm đối tượng đưa người trốn sang Trung Quốc - 1

Đoàn Văn Lâm (áo trắng) và Hoàng Văn Tuyên (áo xám) là 2 trong số 5 đối tượng đã bị Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ vì tổ chức đưa lao động trái phép sang Trung Quốc.

Theo hồ sơ vụ việc, chỉ trong tháng 3, Cảnh đã móc nối với các cò mồi ở Trung Quốc tổ chức đưa 9 lao động đều trú tại huyện Bố Trạch xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép, sự việc trên đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Cảnh khai nhận nếu đưa trót lọt 1 người nhập cảnh sang Trung Quốc, y sẽ nhận được 12 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 27-2, Phòng An ninh điều tra (PA 92) Công an tỉnh này cũng đã hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 4 đối tượng đều trú tại huyện Bố Trạch gồm: Nguyễn Văn Hưng (SN 1985), Trương Minh Tuấn (SN 1979, cả 2 đều trú xã Xuân Trạch), Đoàn Văn Lâm (SN 1957) và Hoàng Văn Tuyên (SN 1994, đều trú xã Phúc Trạch) về hành vi “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, 4 đối tượng nói trên đã móc nối với nhau tổ chức đưa 43 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Phúc (Dân việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN