Bắt ổ tàng trữ ma túy lớn từ một vụ nổ súng

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 09:22 AM (GMT+7)

Đêm 26/6, Quàng Vĩnh Long (48 tuổi, trú tại 38 Lý Thường Kiệt, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đi mô tô phân khối lớn đến nhà chị dâu ở xã Phú Hội (Đức Trọng). Khi hai bên xảy ra cãi vã, Long dùng súng thể thao bắn chỉ thiên để thị uy.

Công an huyện Đức Trọng và thị trấn Liên Nghĩa đã rượt bắt đối tượng, tạm giữ chiếc mô tô và khẩu súng. Long nằm trong tầm ngắm của cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nên sáng 27/6, các tổ điều tra đã phối hợp khám xét nhà riêng của Long. Từ nhiều ngóc ngách trong nhà, các cán bộ điều tra phát hiện 286 tép heroin, 24 gói ma túy tổng hợp, 1 cân tiểu ly cùng 6 viên đạn clip và 1 bình xịt hơi cay.

Long khai nhận ngày 20/6 đã xuống TP HCM mua số ma túy nói trên (từ một người đàn ông không rõ danh tính) để sử dụng và bán kiếm lời. Long đã nghiện ma túy mấy chục năm nay, từng bị đưa đi cai nghiện tập trung nhưng sau đó tái nghiện.

Cũng theo lời Long, cậu con trai Quàng Đại Vương (23 tuổi) đã sử dụng ma túy từ khi mới lên 10 tuổi. Công an Đức Trọng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Long về tội tàng trữ ma túy; đồng thời tạm giữ Vương để điều tra vụ án.

Theo Kim Anh (Tiền Phong)