Bắt nghi phạm rải đinh trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 20:41 PM (GMT+7)

Để có thêm nhiều khách hàng ghé vào tiệm của mình, Hiếu đã nảy sinh ý định rải đinh trên cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện.

Sự kiện:

Tin nóng

Ngày 21/12, trao đổi với PV, Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hải Phòng cho biết đơn vị vừa triệu tập đối tượng Lê Trung Hiếu (SN 1998, trú tại xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng) để làm rõ hành vi rải đinh trên cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện.

Bắt nghi phạm rải đinh trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - 1

Lê Trung Hiếu tại trụ sở công an.

Trước đó, khoảng tháng 11/2018, Hiếu lấy khoảng 0,5 kg đinh loại 3cm của gia đình rồi điều khiển xe máy theo hướng nội thành Hải Phòng về huyện Cát Hải. Lợi dụng lúc vắng người qua lại, Hiếu đã rải đinh theo hướng di chuyển của xe.

Bắt nghi phạm rải đinh trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - 2

 Cán bộ quản lý cầu đang thu gom số đinh được rải trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện.

Do tiệm sửa xe của Hiếu nằm gần cầu Tân Vũ – Lạch Huyện nên nhiều người bị thủng săm xe phải ghé vào để sửa. Bất chấp việc các phương tiện đi trên cầu khi bị thủng lốp bất chợt có thể nguy hiểm đến tính mạng người điều khiển, Hiếu vẫn tiếp tục hành vi bất lương này để kiếm 20 nghìn đồng cho một lần vá săm và 90 nghìn đồng cho một lần thay săm xe máy.

Khi được triệu tập lên cơ quan công an, Hiếu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.Hiện phòng PC02 đang làm rõ hành vi của Hiếu sau đó sẽ bàn giao cho Công an huyện Cát Hải để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và một trong những cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á. Cầu vượt biển có bề rộng 29,5m với 4 làn xe (2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ). Cầu được thiết kế chạy với tốc độ 80 km/h. Cầu dài 5,44 km thuộc dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện với tổng chiều dài 15,63 km. Cây cầu được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công vào ngày 15/2/2014 và khánh thành vào ngày 2/9/2017. Từ khi đi vào hoạt động, cây cầu đã góp phần đáp ứng được việc di chuyển thuận lợi của nhân dân, du khách, doanh nghiệp.
Đinh tặc giăng ”thiên la địa võng”: Nỗi kinh hoàng trên xa lộ

Không ít vụ tai nạn chết người đã xảy ra khi những chiếc xe bể bánh vì dính phải bẫy đinh trên đường.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng