Bắt kẻ còn lại trong nhóm "người nhện"

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 21:04 PM (GMT+7)

Ngày 31/10, cơ quan CSĐT, Công an huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ được đối tượng cuối cùng trong băng nhóm chuyên trèo tường trộm cắp tài sản của các nhà cao tầng trên địa bàn.

Đối tượng bị bắt giữ tên Huỳnh Tấn Thành (18 tuổi, ngụ xã Trường Tây, huyện Hòa Thành).

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào ngày 15/10, Cơ quan điều tra đã bắt giữ được Nguyễn Đức Lập (23 tuổi, quê Đồng Nai) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, đây là băng trộm đã gây ra 23 vụ trộm cắp tài sản (gồm tiền, vàng, máy tính xách tay) trên địa bàn huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh trong khoảng một năm trở lại đây. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng đêm khuya, trèo qua cửa sổ của các nhà cao tầng không khóa để trộm cắp.

Vụ gần đây nhất băng trộm thực hiện là vào cuối tháng 9/2012. Cả hai đột nhập vào nhà anh H, (ngụ thị trấn Hòa Thành) lấy được 8 triệu đồng và một máy ảnh.

Tại Công an, Thành khai nhận từ đầu năm đến nay, Lập và Thành hàng ngày chở nhau trên xe gắn máy rảo khắp các ngã đường để nhòm ngó các nhà cao tầng mà cửa sổ không khóa. Sau đó tìm cách đột nhập để trộm. Riêng Lập đã một mình gây ra một vụ cướp. Hiện Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Hoàng Nhật (Khampha.vn)