Bắt "Hoa vô lệ" - hot girl cho vay nặng lãi giá "cắt cổ"

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 16:01 PM (GMT+7)

Hoa cho vay lãi cao nhưng khi khách hàng chậm trả sẽ bêu xấu người này trên facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.

Bắt "Hoa vô lệ" - hot girl cho vay nặng lãi giá "cắt cổ" - 1

Chân dung Nguyễn Thị Mai Hoa thường gọi là "Hoa Vô Lệ" (ảnh: Facebook).

Ngày 23/9, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ", SN 1989, trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo cơ quan công an, từ tháng 5/2020 đến nay, Hoa đã thông qua 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính 57 triệu đồng. 

Công an còn xác định, Hoa cho nhiều người khác vay với cách thức vay tiền trả góp theo ngày. Cụ thể, khi có người vay tiền, Hoa yêu cầu viết giấy nhận tiền và quay video người đó trình bày nội dung không thu lãi, nhằm che giấu hoạt động cho vay của mình. 

Hằng ngày, vào buổi chiều, với danh nghĩa thu tiền đóng góp, Hoa yêu cầu con nợ đến shop quần áo của mình để đóng tiền. Nếu con nợ chây ì hoặc trả chậm thì Hoa sẽ bêu xấu người này trên Facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.

Được biết, Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp, là chủ một shop quần áo khá nổi tiếng, Facebook cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Hoa trước pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-hoa-vo-le-hot-girl-cho-vay-nang-lai-gia-cat-co-5020202391622416.htm

Giáo viên võ thuật cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi giá ”cắt cổ”

Với vỏ bọc là một giáo viên võ thuật nhưng Sỹ lại thu nạp nhiều đối tượng cộm cán để hoạt động cho vay nặng lãi....

Theo Tuấn Nguyên (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật