Bắt Bình "@" chuyên đòi bảo kê các vũ trường

Vốn sẵn máu côn đồ, Tâm mang theo 1 kiếm rồi rủ một "chiến hữu" tên Minh Nhí tìm đến quán bar để "trả thù" cho anh rể.

Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) vừa phối hợp với Công an quận 3 bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Vĩnh Bình (tức Bình "@"; 26 tuổi, quê quán Đồng Nai; tạm trú phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) về hành vi "hủy hoại tài sản" tại quán bar số 35, đường Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an, khoảng 2h ngày 25/9, Bình cùng với các tên Hải, Bé Năm, Xít, Hưng đến quán bar 35 nhưng bảo vệ không cho Bình vào. Lý do là trước đó Bình đã nhiều lần đến đây quậy phá và đòi bảo kê nhưng không được chấp nhận.

Bực tức vì bị can ngăn, Bình gây gổ với bảo vệ rồi lấy xăng tưới trước cửa quán bar đòi đốt. Chủ quán bar báo Công an, ít phút sau, cán bộ Công an quận 3 có mặt mời Bình về trụ sở Công an phường 6, quận 3 làm việc. Bình thừa nhận sai phạm và cam kết không tái phạm nên được cơ quan Công an cho người nhà bảo lãnh về.

Tuy nhiên, khi rời quán bar 35, Bình đi thẳng đến quán Châu Phụng 2 ở quận Tân Phú và kể hết vụ việc cho em vợ là Nguyễn Thành Tâm (25 tuổi; ngụ phường Phú Thịnh, Tân Phú) để nhờ sự hỗ trợ. Vốn sẵn máu côn đồ, Tâm mang theo 1 kiếm rồi rủ một "chiến hữu" tên Minh Nhí tìm đến quán bar để "trả thù" cho anh rể.

Tại đây, chúng uy hiếp bảo vệ và đập phá nhiều bàn ghế, ly tách, tivi của quán bar rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Sau đó, cơ quan Công an đã vào cuộc và bắt giữ Bình như đã đề cập. Riêng Tâm và Minh Nhí bỏ trốn cho đến nay.

Theo xác minh của cơ quan Công an, Bình "@" có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và 1 tiền sự cai nghiện ma túy. Trước khi gây ra vụ án này, y từng hai lần cố ý gây thương tích ở quán bar Diamond (số 5 Lý Tự Trọng, quận 1) và quán bar 84, Hùng Vương, phường 9, quận 5 cũng với mục đích đòi bảo kê. Sở dĩ y có biệt danh Bình "@" vì trước đây y thường sử dụng xe @ để đi cướp giật kiếm tiền hút, chích ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Tuyền (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN