Bắt 20 người trong băng trộm miền sơn cước

Băng nhóm này tung hoành khắp miền sơn cước Mộc Châu, Sơn La, trộm trâu bò thả rông của đồng bào dân tộc ít người.

Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) vừa triệt phá băng nhóm trộm cắp trâu, bò, ngựa trên các vùng miền núi, dân tộc ít người và bắt giữ 20 đối tượng, trong đó Ngần Văn Thuận (SN 1985, ở bản Co Súc, xã Song Khủa, huyện Mộc Châu, Sơn La) là kẻ cầm đầu.

Các đối tượng bị bắt giữ cũng là người dân tộc ít người ở các bản Tà Lạc và Co Súc (xã Song Khủa), bản Pưa Lai (xã Suối Bàng), của huyện Mộc Châu.

Công an huyện Mộc Châu cho biết, địa bàn huyện chủ yếu là đồi núi, đồng bào ở đây thường thả rông trâu, bò, ngựa đi xa khu dân cư nên các đối tượng đã lợi dụng điều đó để ăn trộm. Chúng đi xe máy, mang theo dao, búa tỏa đi các nơi nắm tình hình để tới đêm ra tay. Băng nhóm tự giết mổ trâu, bò, ngựa, lấy thịt bán cho các đầu mối ở các chợ.

Bắt 20 người trong băng trộm miền sơn cước - 1

Tang vật vụ việc.

Bước đầu xác định, băng trộm đã gây ra hơn 25 vụ, giết khoảng 50 con trâu, bò, ngựa của đồng bào các dân tộc thiểu số. Tổng thiệt hại ước tính trên 400 triệu đồng.

Một cán bộ điều tra cho biết, đồng bào dân tộc ít người ở đây có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Trâu, bò, ngựa là tài sản quý nhất của họ. Mất trộm trâu bò ảnh hưởng rất lớn đến công việc mùa màng của người dân.

Bắt 20 người trong băng trộm miền sơn cước - 2

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Công an huyện Mộc Châu đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 20 đối tượng trong băng nhóm này về tội “trộm cắp tài sản”.

Trong khi đó, Công an tỉnh Sơn La cũng cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng cùng trú tại xã Chiềng Xuân, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để điều tra hành vi vận chuyển trái phép ma túy. Các đối tượng này mang gần 6.000 viên ma túy tổng hợp về xuôi để tiêu thụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN