Bảo vệ ga Sài Gòn biến mất cùng tiền mua vé tàu Tết của khách

Thứ Hai, ngày 07/01/2019 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhận tiền mua vé tàu Tết và gửi xe lên tàu cho nhiều khách nhưng chưa thực hiện, nhân viên Ga Sài Gòn đã rời khỏi nơi cư trú. Không ai biết hiện tại, ông này đang ở đâu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3 đang điều tra làm rõ vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ga Sài Gòn (phường 9, quận 3).

Thông tin ban đầu, nhiều người dân tố cáo ông Lê Toàn Trung ((38 tuổi, ngụ quận 3, bảo vệ Ga Sài Gòn) có hành vi chiếm đoạt xe máy cũng như lừa nhiều người mua vé tàu Tết.

Bảo vệ ga Sài Gòn biến mất cùng tiền mua vé tàu Tết của khách - 1

Người dân về quê ăn Tết tại ga Sài Gòn năm 2018. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.

Cụ thể, mới đây, anh C (Thanh Hóa) đến công an quận 3 trình báo vào trưa ngày 7-11-2018 anh đến ga Sài Gòn để gửi chiếc xe máy Exciter về Thanh Hóa. Lúc này, ông Lê Toàn Trung mặc đồ bảo vệ xưng là nhân viên vận chuyển hàng hóa nhận viết tờ khai gửi xe và thu phí 1.100.000 đồng.

Sau đó, anh C được biết xe không chuyển về và không liên lạc được với ông Trung nữa.

Một trường hợp khác là anh L (Gò Vấp) và bạn đến ga Sài Gòn mua vé tàu về Tết và cũng gặp Trung vào ngày 25-12-2018. Người này mặc đồ bảo vệ của ga Sài Gòn, nói có thể mua trước vé tàu và yêu cầu hai người phải đặt cọc trước tiền.

Anh L và bạn đã đưa gần 6 triệu đồng cho Trung để mua vé. Đến ngày 2-1, hai người đến ga tìm người thì không thấy và cũng không liên lạc được nữa.

Nguồn tin Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết ông Trung đã làm nhân viên bảo vệ ga khoảng gần 10 năm nay.

Tiếp nhận đơn thư tố giác từ các hành khách, công an quận 3 ngay lập tức vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, hiện ông Lê Toàn Trung đã rời khỏi nơi cư trú.

Công an quận 3 thông báo ai từng là nạn nhân của ông Trung liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận 3 để cung cấp thông tin. Công an quận 3 đồng thời cũng yêu cầu ông Lê Toàn Trung đến công an để hợp tác, làm rõ đơn thư tố cáo của người dân.

Đại gia bị lừa mua 'trinh' gái bán dâm

Các kiều nữ phải biết sử dụng công nghệ màng trinh giả để bán trinh cho đại gia.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Trà (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung