Băng cướp sát thủ chuyên sống bầy đàn

Thứ Tư, ngày 26/06/2013 08:37 AM (GMT+7)

Một nhóm gồm 5 nam và 3 nữ sống kiểu bầy đàn ở Hải Phòng đã lập Facebook để giăng “bẫy tình”, lừa chàng trai si tình vào bẫy rồi “điều” đến đến nơi vắng vẻ, xuống tay một cách tàn độc, giết người và cướp tài sản.

Chiều 25/6, công an quận Lê Chân - Hải Phòng cho biết vừa triệt phá một nhóm tội phạm chuyên sử dụng mạng Facebook để lừa những chàng trai si tình rồi cướp tài sản.

Công an quận Lê Chân bắt hốt gọn ổ tội phạm gồm 5 đối tượng nam là Nguyễn Tiến Mạnh (23 tuổi), Trần Quang Hải (24 tuổi), Nguyễn Hữu Đại (19 tuổi), Bùi Văn Dương (21 tuổi), Bùi Nguyên Trực (21 tuổi).

3 đối tượng nữ của băng cướp là Đỗ Bích Ngọc (13 tuổi), Phạm Thúy Hường (21 tuổi) và Nguyễn Thị Hà Phương (25 tuổi).

8 đối tượng này sống bày đàn, đều trú tại Hải Phòng.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 20h25 ngày 21/6, anh Đoàn Việt Phong (23 tuổi, trú tại đường Lê Lai, quận Ngô Quyền) nhận được điện thoại của bạn mới quen trên mạng Facebook tên là Nhi và có nick là Nhixaugai, rủ đi uống nước.

Băng cướp sát thủ chuyên sống bầy đàn - 1

Băng nhóm giăng "bẫy tình", giết người và cướp tài sản bị bắt giữ cùng tang vật.

Ngay lập tức anh Phong đi xe máy Sirius đến khu vực Đông Trà (quận Lê Chân) đón người đẹp rồi cả 2 đến một quán nước tại khu vực đường Nguyễn Tất Tố, thuộc tổ 15 phường Kênh Dương (quận Lê Chân) tâm sự.

Ngồi được khoảng 15 phút, sau khi nghe 1 cuộc điện thoại gọi đến, Nhi liền nhờ anh Phong chở xe máy vào trong ngõ gần đó để gặp anh trai lấy tiền. Khi vào sâu trong ngõ tối khoảng 100 m, anh Phong gặp 2 thanh niên đứng cạnh xe máy. Nhi nói anh Phong dừng lại rồi đứng nói chuyện với 1 một thanh niên, thanh niên còn lại ra bắt chuyện với anh Phong.

Nhân lúc anh Phong không để ý, gã thanh niên này bất ngờ ấn đầu Phong xuống để tên còn lại dùng dao liên tiếp đâm 6 nhát vào lưng anh Phong. Chúng chỉ chịu dừng tay khi anh Phong gục xuống bên vũng máu.

Ra tay tàn bạo xong, 3 đối tượng lục soát ví, lấy ĐTDĐ và xe máy của nạn nhân bỏ đi.

Anh Phong sau đó tự lết ra đến khu vực đường lớn để kêu cứu và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Băng cướp sát thủ chuyên sống bầy đàn - 2

Hiện trường nơi nhóm tội phạm xuống tay tàn bạo với nạn nhân.

Cơ quan Công an đã xác định được Nguyễn Tiến Mạnh, Trần Quang Hải và Đỗ Bích Ngọc (tức Nhi) là những đối tượng trực tiếp gây ra vụ án. Lực lượng Công an còn xác định thêm 5 đối tượng khác là những đồng phạm.

Đến ngày 23/6, Công an quận Lê Chân bắt được Đại và Dương khi chúng tiếp tục sử dụng mạng internet để lừa đảo, bán điện thoại Iphone cho một người khác. Từ đây, công an tiếp tục bắt khẩn cấp 5 đối tượng còn lại trong băng nhóm.

Bước đầu băng nhóm khai nhận, cùng nhau thuê một phòng trọ, tụ tập nhau lại sống theo kiểu bầy đàn. Trong nhóm này, Đại là kẻ lập Facebook có tên Nhixaugai để làm quen, rồi để Nhi làm “chim mồi” làm quen và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những chàng trai “sập bẫy tình”.

Chúng còn khai nhận, Đỗ Bích Ngọc (tức Nhi) đã đồng ý giả vờ nhận lời yêu anh Phong. Trước khi rủ anh Phong đi uống nước, cả bọn bàn bạc sẽ sát hại anh để bịt đầu mối khi cướp tài sản. Sau khi xuống tay và cướp được xe máy, ví, ĐTDĐ, chúng đã mang tới TP Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ.

Cả nhóm cũng khai nhận trước đó, Ngọc và đồng bọn lừa anh Phong uống thuốc ngủ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản nhưng không thành.

Ngoài ra, các đối tượng đã nhiều lần tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, từng gây ra nhiều vụ án cướp tài sản, trộm cắp, lừa đảo khác.

Công an cũng đã bắt giữ được đối tượng Trần Viết Thắng (26 tuổi, TP Cẩm Phả), là đối tượng tiêu thụ tài sản bị cướp và thu hồi tang vật là chiếc xe máy của anh Phong.

Theo Tr.Đức (Người Lao Động)