Bắn vỡ kính khách sạn để được thuê làm bảo vệ

Sự kiện: Tin pháp luật

Hai đối tượng đã sử dụng thanh kim loại hình chữ Y, có gắn dây cao su bắn bi sắt làm vỡ kính của khách sạn Lex Hotel thuộc phường Hồng Gai, nhà hàng siêu thị ốc Phương Thúy và khách sạn The Twin thuộc phường Bãi Cháy (Quảng Ninh).

Ngày 19/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Quốc Hưng, SN 2002, trú tại thôn Đồng Đặng, xã Sơn Dương, TP Hạ Long và Nguyễn Quang Linh, SN 2002, trú tại xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh về hành vi hủy hoại tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, trong các ngày 22 và 26/2, Trịnh Quốc Hưng và Nguyễn Quang Linh đã sử dụng thanh kim loại hình chữ Y, có gắn dây cao su bắn bi sắt làm vỡ kính của khách sạn Lex Hotel thuộc phường Hồng Gai, nhà hàng siêu thị ốc Phương Thúy và khách sạn The Twin thuộc phường Bãi Cháy.

Bắn vỡ kính khách sạn để được thuê làm bảo vệ - 1

Bắn vỡ kính khách sạn để được thuê làm bảo vệ - 2

Súng và bi sắt 2 đối tượng dùng để bắn vỡ cửa kính khách sạn, nhà hàng.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, lợi dụng đêm tối bắn vỡ cửa kính của khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn, sau đó nhắn tin qua Zalo với quản lý, chủ các cơ sở trên đặt vấn đề thuê bảo vệ an ninh với giá 7 triệu đồng/tháng.

Hiện Công an TP Hạ Long đang tiếp tục điều tra mở rộng, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Những ai là là nạn nhân của hành vi trên đề nghị liên hệ qua số điện thoại 078.997.6888, gặp điều tra viên Lương Văn Thịnh, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Hạ Long để cung cấp thông tin, phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/ban-vo-kinh-khach-san-de-duoc-thue-lam-bao-ve-i687146/

Khiếp sợ nhóm đối tượng ném vỡ kính nhiều xe ô tô khách đang lưu thông

Nhóm đối tượng còn thừa nhận đã nhặt đá bên đường ném làm hư hỏng 4 xe khách khác chạy tuyến Nghệ An - Hà Nội.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Khánh (Công an nhân dân)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung