Bán “trụ sở BCH Quân sự phường” giá 5,5 tỷ

Nghi ngờ bà Nhung (nguyên Trưởng phòng Tổ chức quận Phú Nhuận, TP HCM) lừa bán “nhà ảo”, bà Phượng đi tìm hiểu thì được biết căn nhà mà mình đang mua giá 5,5 tỷ đồng lại là trụ sở Ban chỉ huy Quân sự phường 15…

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đang ráo riết truy tìm bà Huỳnh Thị Nhung (49 tuổi; HKTT: 489A/40 Huỳnh Văn Bánh, phường 13, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), nguyên Trưởng phòng Tổ chức quận Phú Nhuận (nay là Phòng Nội vụ) để điều tra làm rõ về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Cùng bị tố cáo với bà Nhung còn có bà Trương Thị Hiền (34 tuổi, HKTT: 23/46 Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), một cán bộ của Ngân hàng Sacombank.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan Công an, vào ngày 18/1/2011, bà N.T.B.Phượng (ngụ phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) có ký hợp đồng dịch vụ khoán việc trọn gói về việc xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước tại số 72/2 Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận, diện tích 168m2 với bà Nhung và bà Hiền. Sau khi xem nhà bà Phượng đồng ý ký hợp đồng mua với giá là 5,5 tỷ đồng.

Theo thỏa thuận, trong vòng 150 ngày, bà Nhung, bà Hiền sẽ hoàn tất thủ tục để bà Phượng được mua căn nhà nói trên. Sau khi ký hợp đồng, bà Phượng đã đưa 3 lần tiền cho bà Nhung và bà Hiền với tổng 3,5 tỷ đồng. Thời hạn đã hết nhưng bà Nhung và Hiền chưa thực hiện những cam kết nên hai bên tiếp tục làm phụ lục gia hạn thêm một tháng nữa, nhưng khi đến hẹn bà Nhung và bà Hiền vẫn không thực hiện như cam kết.

Nghi ngờ hai người này lừa mình, bà Phượng đi tìm hiểu thì được biết căn nhà 72/2 Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận được UBND quận Phú Nhuận bố trí làm trụ sở BCH Quân sự phường 15, quận Phú Nhuận chứ không có chủ trương bán theo Nghị định 61/CP như bà Nhung nói.

Vì vậy mà bà Phượng yêu cầu bà Nhung, bà Hiền trả lại tiền. Bà Hiền đã trả cho bà Phượng số tiền 3 tỷ đồng và sau đó hai bên có làm thanh lý hợp đồng. Theo đó, bà Nhung và bà Hiền phải trả cho bà Phượng số tiền gốc cộng với tiền lãi, tiền phạt là hơn 2,7 tỷ đồng. Nhưng sau đó bà Nhung bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Công an kêu gọi bà Nhung sớm ra trình diện cơ quan Công an để làm rõ vụ việc này, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Tuyền (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN