Bán cả vợ và em vợ để hưởng "lãi"

Với mỗi người đem bán, Tòng Văn Vinh được chia 500 ngàn đồng, nhưng quan trọng là hàng tháng Vinh còn nhận thêm 1 triệu/1 người từ khoản bóc lột thân xác của các cô gái. Thấy quá hời, Vinh không ngần ngại táng tận lương tâm bán cả vợ và em gái vợ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Hai tháng trước ngày 13/7, Phòng CSĐT TP về TTXH (PC45) Công an Điện Biên nhận được đơn trình báo của ông Tòng Văn Quân (48 tuổi), trú tại bản Nôm, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo về việc hai con gái bị lừa bán sang Trung Quốc. Thông tin trong lá đơn chỉ vỏn vẹn có ngày giờ mất tích và một cuộc điện thoại thấm đẫm nước mắt của con gái ông gọi trong lúc vội vã từ một nơi nào đó ở bên kia biên giới...

Cạn tình cạn nghĩa

Qua điều tra, xác minh được biết hai cô con gái của ông Tòng Văn Quân bị mất tích là Tòng Thị I. (24 tuổi) và Tòng Thị T. (17 tuổi). Quá trình điều tra mở rộng, lực lượng Công an còn phát hiện thêm một trường hợp khác ở bản Lao, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảnh (bản giáp ranh với bản Nôm) cũng bị mất tích có nhiều biểu hiện nghi vấn là Lò Thị Ng. 29 tuổi.

Qua các công tác vận động quần chúng nhân dân cùng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát và điều tra viên phát hiện Tòng Văn Vinh (26 tuổi), trú tại bản Cộng, xã Chiềng Sinh (là chồng của Tòng Thị I. và cả hai đã có với nhau 2 mặt con) có nhiều hiểu hiện bất minh.

Bán cả vợ và em vợ để hưởng "lãi" - 1

Tòng Văn Vinh

Tòng Văn Vinh lập gia đình và ở rể nhưng bản chất lười lao động, lại tối ngày nhậu nhẹt nên vốn dĩ đã không giúp được gì cho vợ con lại càng đẩy gia đình vào hoàn cảnh bi đát hơn. Từ ngày vợ và em gái mất tích, Vinh không thể hiện sự đau xót hay lo lắng, thậm chí anh ta còn có tiền để bù khú với đám bạn xấu ở ngoài thị trấn. Một chi tiết được các điều tra viên đặc biệt lưu tâm là trong thời gian vợ và em gái mất tích, Vinh cũng không có mặt ở nơi cư trú.

Ngày 17/7, Tòng Văn Vinh bị triệu tập lên cơ quan Công an. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; chính y chứ không phải ai khác đã táng tận lương tâm bán cả vợ và em gái vợ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Trở lại câu chuyện đau xót này, thời gian đầu tháng 4/2012, Vinh có quen một người tên Hưng. Hưng đã rủ Vinh tìm phụ nữ, trẻ em càng tốt để bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm vì Hưng có chị gái là chủ chứa bên Trung Quốc. Với mỗi người đem bán Vinh sẽ được chia 500 ngàn đồng, nhưng quan trọng là hàng tháng Vinh còn nhận thêm 1 triệu/1 người từ khoản bóc lột thân xác của các cô gái.

Lang thang quanh các bản lân cận không tìm được con mồi nên Tòng Văn Vinh nghĩ đến cô em gái xinh xắn của vợ là Tòng Thị T. vừa tròn 17 tuổi. Vinh ngon ngọt dụ dỗ đưa T. sang bên kia biên giới bán giày dép, quần áo, với mức thu nhập từ 10 - 12 triệu đồng/tháng. Rất cảm kích trước lòng tốt của anh rể nhưng Tòng Thị T. vẫn ngần ngại bởi Vinh yêu cầu nếu đồng ý đi thì không được nói cho ai trong gia đình biết.

Thấy chưa đủ sức thuyết phục Tòng Thị T., sắp đến ngày hẹn giao hàng, Tòng Văn Vinh liền lừa dối cả vợ là Tòng Thị I.. Vẫn chiêu bài tìm được mối quen đi bán quần áo, Vinh dụ dỗ và đưa cả người đang đầu gối tay ấp vào tròng. Và một ngày nọ, hai chị em Tòng Thị I. và Tòng Thị T. đã bị kẻ bất lương đưa sang Trung Quốc.

Đọa đầy nơi xứ người

Trên cơ sở lời khai của Tòng Văn Vinh, Phòng PC45 - Công an tỉnh Điện Biên khẩn trương thành lập 2 đội công tác; một đội triển khai các bước cần thiết tiến hành tìm kiếm và giải cứu hai chị em Tòng Thị I một mũi khác xây dựng phương án truy bắt đồng phạm với Tòng Văn Vinh. Sau 2 ngày, các điều tra viên đã phát hiện đối tượng tên là Hưng chính là Vũ Duy Hưng (Hưng "đen"), 37 tuổi, HKTT tại thôn Mỹ Am, xã Vũ Hợi, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Ngày 26/8, Vũ Duy Hưng bị bắt khẩn cấp tại nơi cư trú. Một nửa chặng đường của vụ án đã thành công…

Tiếp tục kết nối nhiều nguồn tin khác nhau, ban chuyên án nhận được thông tin quý giá là Tòng Thị I. điện về trình báo. Do đã được hướng dẫn từ trước nên khi cô gọi về nhà, gia đình đã cho số máy và nói cô gọi ngay cho các chiến sĩ Công an. Cuộc gọi mấy phút nhưng cũng đủ để các trinh sát khoanh vùng và xác định được địa điểm cô và em gái đang bị giam cầm. Một tổ công tác lại khẩn trương lên đường phối hợp với BĐBP Lào Cai tìm phương án giải cứu.

Được sự giúp đỡ của lực lượng Công an nước bạn và BĐBP Lào Cai, Lò Thị I. và em gái Lò Thị T., cô gái Lò Thị Ng., ở Xuân Lao, Mường Ảng - người cũng bị lừa bán trước đó mấy tháng cùng được giải cứu khỏi ổ chứa và được đưa về nước an toàn.

Vừa qua, cùng các chiến sĩ Công an Phòng PC45 Công an tỉnh Điện Biên, chúng tôi có mặt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai để tiếp nhận 3 cô gái về với gia đình. Dù vẫn còn mệt mỏi, khuôn mặt vẫn vương nỗi kinh hoàng nhưng các em cũng bình tĩnh kể với chúng tôi về quãng thời gian 1 tháng tưởng chừng như 10 năm bên xứ người. Trong 3 tuần đầu, do biết mình bị lừa, các em đã chống cự với chủ chứa và nhất quyết không tiếp khách. Do đó các em thường xuyên bị đánh và bị bỏ đói. Chủ chứa lại bán hai cô sang các nhà chứa khác xa hơn, sâu trong nội địa hơn. Ba tuần 3 địa điểm, lại bị đói, các em đều phải nhập viện cấp cứu.

Ngay sau khi ra viện, bọn chúng tiếp tục đánh đập, dọa dẫm sau đó ngon ngọt dụ dỗ nếu đồng ý tiếp khách trong 1 tháng thì sẽ cho về hoặc sẽ cho gọi điện về cho gia đình. Hai chị em Tòng Thị I. không còn con đường nào khác đành nhắm mắt đưa chân để tự tìm cơ hội cho chính mình... Mỗi ngày bọn chủ chứa bắt các cô phải tiếp từ 20 đến 40 lượt khách, đêm đến hầu như không được ngủ. Nếu khách phàn nàn về "thái độ phục vụ", bọn bảo kê sẵn sàng cho các cô no đòn hội đồng và những trò tra tấn dã man khác. Chuỗi ngày tủi nhục của hai chị em Tòng Thị I. chỉ kết thúc khi được các chiến sĩ Công an giải cứu, đưa về nước an toàn…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Oanh Vũ - Lê Hoàng (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN