Ảo vọng đổi đời từ những tấm ảnh “nóng”

Đứng trước vành móng ngựa là bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Chinh, một cô gái còn trẻ đẹp, khuôn mặt toát ra vẻ buồn bã, hối hận. Từ mối quan hệ “già nhân ngãi, non vợ chồng” với người tình, Chinh đã lên kế hoạch tống tiền bằng ảnh “nóng”...

Mặc dù kế hoạch vạch ra một cách bài bản tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản, nhưng ở đời “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, Chinh sa vào chiếc bẫy do mình dựng ra, phải ra trước Tòa để chịu sự phán xét của pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Chinh là người có hoàn cảnh khá đặc biệt. Chinh sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở vùng sông nước miền Tây Nam bộ. Cuộc sống gia đình bị cáo quá khó khăn nên Chinh không được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Mới 17 tuổi đầu, Chinh đã phải cưới chồng và sinh con. Tuy nhiên, tai họa giáng xuống gia đình Chinh khi người chồng trẻ không may bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não. Cuộc sống vốn khó khăn càng trở nên vất vả hơn. Sau một thời gian điều trị, người chồng của Chinh đã không qua khỏi, bỏ lại người vợ trẻ cùng đứa con mới vài tháng tuổi. Chinh quá đau khổ, tuyệt vọng nên gửi con cho cha mẹ già chăm sóc, bỏ lên thành phố kiếm sống.

Cuộc sống chốn đô thị phức tạp và đầy cám dỗ đối với một cô gái còn trẻ đẹp như Chinh. Ban đầu Chinh xin làm công việc lương thiện nhưng thu nhập không đủ để nuôi thân và gửi về quê cho cha mẹ già chăm con. Chinh quyết định xin vào làm nhân viên một tiệm mát-xa với hy vọng sẽ có nhiều tiền hơn. Nhờ ưu thế trẻ trung, xinh đẹp, Chinh nhanh chóng đắt khách, rất nhiều “quý ông” háo sắc mê mẩn cô nhân viên miền Tây trẻ đẹp, có giọng nói ngọt như mía lùi. Một trong số đó là ông Trần Thành Công. Ông Công năm nay cũng gần ngũ tuần, làm sếp của một doanh nghiệp nên đời sống vật chất rất dư giả. Sau mỗi buổi tiệc nhậu, ông Công lại tìm đến với Chinh để “thư giãn”. Họ nhanh chóng cặp bồ với những thỏa thuận tình, tiền rất rõ ràng. Sau mỗi lần quan hệ, ông Công đều chi cho Chinh vài triều đồng và một số món quà đắt tiền. Thấy người  tình cung phụng nhiều tiền, Chinh vui vẻ chấp nhận làm “bồ nhí” cho ông Công.

Mối quan hệ ngoài luồng “ngọt ngào” của ông Công kéo dài  được một thời gian thì bị vợ phát hiện. Những màn đánh ghen xảy ra khiến cả ông Công lẫn Chinh nhiều phen mệt mỏi. Tâm lý căng thẳng, lo lắng khiến ông Công giảm hứng thú với người tình trẻ, những cuộc gặp gỡ, tâm sự cũng thưa dần khiến Chinh giảm sút thu nhập đáng kể. Chinh buồn bực, suy nghĩ cách để giữ chân người tình già giàu có. Chợt Chinh nhớ đến những vụ khống chế người tình bằng phim ảnh “nóng” được đăng nhan nhản trên báo. Một kế hoạch khá cụ thể được Chinh chuẩn bị để gài ông Công vào tròng.

Đầu tiên, Chinh đổi điện thoại có chức năng chụp ảnh với độ nét cao, có thể quay camera. Địa điểm thực hiện cũng được Chinh lựa chọn cẩn thận để có một không gian đẹp, lãng mạn. Xong xuôi, Chinh chủ động nhấc máy điện thoại cho ông Công: “Em sắp sửa về quê phụ giúp bố mẹ già rồi, không còn nhiều thời gian bên anh nữa. Em muốn  gặp anh tâm sự trước khi lên đường”. Nghe giọng người tình nỉ non, ông Công không khỏi cảm động, chạy ngay ra khách sạn gặp Chinh tâm sự. Chinh nói như sắp khóc: “Về quê em sẽ rất nhớ anh, cho em chụp vài tấm hình để làm kỷ niệm”. Ông Công không mảy may nghi ngờ, ngược lại còn tỏ ra cảm động trước sự nặng tình của Chinh. Kết thúc cuộc vui, ông Công còn chu đáo gửi Chinh vài triệu làm lộ phí về quê.

Vài ngày sau buổi chia tay ngọt ngào, ông Công bất ngờ nhận được điện thoại của Chinh. Ông tá hỏa khi nghe Chinh than thở khó khăn, cần gấp 50 triệu đồng. Chưa hết, ông Công còn choáng váng khi nghe người tình nói đang giữ những tấm hình “nhạy cảm” giữa hai người, nếu không đáp ứng yêu cầu chi tiền, cuốn “album ảnh nóng” sẽ được gửi về nhà cho vợ ông Công. Ông Công hoảng sợ, nếu hình ảnh ái ân với Chinh bại lộ thì hạnh phúc gia đình khó yên, chi bằng đáp ứng yêu cầu của Chinh. Tuy nhiên, Chinh không dừng lại, liên tiếp yêu cầu ông Công tiếp tục đưa thêm tiền. Đến nước này thì không thể che giấu được nữa, ông Công đành thú nhận mọi chuyện với vợ. Khi Chinh đang nhận tiền từ tay người tình thì bị Công an ập vào bắt gọn.

Tại phiên tòa, Chinh nức nở khai nhận toàn bộ hành vi cưỡng đoạt tài sản. Chinh khai rõ động cơ muốn có tiền lo cho con nhỏ, cha mẹ già nên túng quẫn làm liều, nghĩ rằng sẽ đổi đời nhưng không ngờ lại lâm vào ngõ cụt. Vị thẩm phán chủ tọa phân tích cho bị cáo về lối sống sai lầm. Bị cáo còn trẻ, có sức khỏe, lẽ ra phải chăm chỉ lao động, kiếm những đồng tiền lương thiện, không thể bán rẻ danh dự, đạo đức của bản thân vì tiền. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình và bản thân bị cáo đã nhận thức được sai lầm, thể hiện sự ăn năn hối hận nên HĐXX tuyên phạt bị cáo 2 năm tù cho hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Chinh lặng lẽ gạt nước mắt lên xe về trại giam, dù sao cô vẫn còn cơ hội sửa chữa lại lỗi lầm khi thời gian cuộc đời phía trước vẫn còn rất dài.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Dương (Công lý)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN