Án mạng vì 100.000 đồng

Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 16:44 PM (GMT+7)

2 người đàn ông xảy ra mâu thuẫn nảy lửa khi thanh toán tiền công. Hải cầm điếu cày đập nhiều nhát vào đầu khiến Quang thiệt mạng.

Ngày 17/10, Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại thôn Hoàng Kim, xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh đêm 12/10, khiến anh Tơ Văn Quang (31 tuổi, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) tử vong. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Khắc Hải (32 tuổi ở huyện Mê Linh) đang bị tạm giữ để điều tra.

Hải là chủ thầu xây dựng, còn Quang là thợ làm thuê cho Hải.

Ông Nguyễn Quang Hà, Trưởng công an xã Hoàng Kim cho biết, sự việc Hải dùng điếu cày đánh chết anh Quang khiến nhiều người bất ngờ bởi từ trước đến nay ngoài mối quan hệ chủ thầu và người làm công, giữa hai người này còn thường xuyên qua lại với nhau tương đối thân thiết.

Để tiện cho công việc, một thời gian dài Quang còn đến nhà Hải ở. Trước khi xảy ra vụ án, Hải nhận lát nền nhà cho một gia đình ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội và có thuê Quang thi công cùng.

Cảnh sát cho hay, sau khi Hải và Quang thi công xong công trình, tối 12/10 họ đi uống rượu với Lý Văn Luận (31 tuổi, ở xã Hoàng Kim). Sau đó họ về nhà Hải để thanh toán tiền công thợ.

Khoảng 23h, lúc thanh toán tiền công, Hải và Quang xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau. Hải cho rằng đã ứng trước cho anh Quang 100.000 đồng nhưng anh này không thừa nhận.

Vớ được điếu cày, Quang và Hải vụt lẫn nhau. Khi xô xát, Lý Văn Luận không can ngăn mà còn lao vào tát Quang. Sự việc chỉ dừng lại khi vợ của Hải lao vào can ngăn. Đêm đó, Quang vẫn ngủ dưới tầng một nhà Hải.

Trưởng công xã Hoàng Kim cho biết, sáng 13/10, Hải cùng Luận và một số người bạn tiếp tục đi uống rượu, còn Quang lên tầng 2 ngủ tiếp.

Trưa cùng ngày, khi về nhà, thấy Quang trong tình trạng tím tái mặt mày, Hải gọi taxi đưa anh này đến bệnh viện Đa khoa Mê Linh cấp cứu. Biết Quang đã tử vong, Hải bỏ trốn.

Qua khám nghiệm, nhà chức trách phát hiện nạn nhân bị tụ máu não. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nạn nhân tử vong. Công an huyện Mê Linh nhận định, nhiều khả năng nạn nhân bị đánh trước đó.

19h cùng ngày, Nguyễn Khắc Hải đến trụ sở công an huyện Mê Linh đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc. Ngay trong đêm, Nguyễn Thị Phương (vợ Hải) và Lý Văn Luận cũng bị triệu tập để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Theo Lê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)