Án mạng từ chuyện sàm sỡ bạn gái người khác

Chỉ vì mâu thuẫn trong đám tiệc, Cường đã rủ bạn chặn đường hành hung Đại, hậu quả bị Đại rút dao đâm chết.

Ngày 21/10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên xét xử và chấp nhận một phần đơn kháng cáo của gia đình bị hại, tăng mức hình phạt từ 7 lên 9 năm tù đối với Huỳnh Trọng Đại (SN 1994, ngụ H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) về tội giết người.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 11h trưa ngày 12/1, Đại cùng người yêu là Nguyễn Thị Huyền đi dự tiệc cưới của bạn ở xã Lang Minh, H.Xuân Lộc (Đồng Nai). Ninh Hoàng Nam (SN 1991) và Vòng Phi Cường (SN 1990) cũng đến dự tiệc. Trong đám cưới, Huyền lên sân khấu hát, Cường thấy vậy cũng lên nhảy và có hành vi sàm sỡ với Huyền. Thấy có kẻ thân mật thái quá với bạn gái, Đại nổi cơn ghen liền chạy lên đẩy Cường ra.

Sau khi tiệc cưới kết thúc, Cường về nhà nhưng vẫn còn tức chuyện xô xát với Đại nên lấy xe máy rủ Nam đi tìm Đại đánh trả thù.

Khi đến xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc, thấy Huyền đang điều khiển xe máy chạy ngược chiều chở Đại, Cường liền cho xe áp sát để Nam ngồi sau đấm vào mặt Đại, cú đấm mạnh khiến Huyền loạng choạng tay lái và té xuống đường. Cường và Nam tiếp tục xông vào hành hung nạn nhân. Trong lúc tức giận vì bị đánh vô cớ, Đại rút trong người ra một con dao và đâm mạnh một nhát vào ngực Cường khiến anh này tử vong. Chiều cùng ngày, Đại và Nam ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 15/7, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đại 7 năm tù về tội giết người và Nam 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Thấy mức án trên quá nhẹ nên gia đình người bị hại đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng mức hình phạt đối với Đại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Thành (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN