Án mạng đau lòng ở đám tang

Chỉ vì mâu thuẫn lúc đang có men rượu mà xô xát và án mạng đau lòng đã xảy ra.

Ngày 2/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo Điểu Cinh (sinh năm 1990) và Điểu Chiến (sinh năm 1991, ngụ xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, Bình Phước) về tội "giết người."

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Điểu Cinh chín năm tù giam, Điểu Chiến tám năm tù giam.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 8/11/2010, Phùng Văn Sơn (sinh năm 1992, cùng ngụ xã Tân Hưng) rủ Điểu Cinh, Điểu Chiến và bốn người bạn khác đến nhậu tại nhà anh Nguyễn Văn Sỹ (sinh năm 1973, là cậu ruột của Sơn, ngụ cùng xã).

Sau khi uống hết ba lít rượu, bảy thanh niên lại rủ nhau cầm dao ra hội chợ ở trung tâm xã Tân Hưng tìm đánh người hoặc hù dọa mẹ Sơn nhưng không gặp.

Khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, nhóm của Cinh lại tiếp tục đến đám ma của bà Thị Bắp ở cùng ấp chơi. Tại đây, giữa nhóm của Cinh và Chiến có xảy ra mâu thuẫn với anh Điểu Hai (sinh năm 1970, ngụ ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng) nên bị anh Hai cầm gậy đuổi đánh.

Trong lúc bỏ chạy, Cinh bị rớt dép nên đã quay lại tìm và bị Hai đuổi kịp dùng gậy đánh vào người và chân của Cinh.

Tức giận vì bị Hai đánh, Cinh rút dao trong người chém vào đầu Hai. Thấy vậy, Chiến cũng quay lại chém vào vai của Điểu Hai khiến nam thanh niên này tử vong ngay sau đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Tiến ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN