9x thuê “sát thủ” giết dã man bạn học

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với bạn cùng lớp, nam sinh viên đã thuê các sát thủ bằng một chầu nhậu để những đối tượng này ra tay giết người.

Liên quan đến vụ “nam sinh viên bị sát hại dã man trên đường” xảy ra vào trưa 23/4 tại khu vực ngã tư RMK, đoạn thuộc Xa lộ Hà Nội, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM, nguồn tin từ công an TP.HCM xác nhận đã bắt giữ 2 đối tượng.

Theo đó, ngày 30/4 cơ quan công an đã di lý đối tượng Lê Văn Quang (tự Quậy, SN 1991, ngụ P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM) từ TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về đến TP.HCM để phục vụ công tác điều tra. Quang chính là hung thủ đã dùng hung khí đâm chết sinh viên Nguyễn Cao Hậu (SN 1985, ngụ tỉnh Tiền Giang, là sinh viên trường cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM).

Trước đó công an TP.HCM đã bắt giữ đối tượng có liên quan là Bùi Anh Lên (tự Heo, SN 1993, ngụ tỉnh Bến Tre).

Hiện phòng PC45 công an TP.HCM đang truy xét Huỳnh Thiện Trân (SN 1991, ngụ P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) là bạn cùng lớp với nạn nhân Nguyễn Cao Hậu tại trường cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM - và là kẻ chủ mưu trong vụ án

Khoảng 11h30 trưa 23/4, sinh viên Nguyễn Cao Hậu, sau khi tan trường đã điều khiển xe gắn máy về nhà. Khi đến khu vực ngã tư MRK, Hậu bị một số đối tượng đi trên xe gắn máy mang hung khí đâm dã man. Sinh viên này đã tử vong sau đó tại bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đội 9 phòng PC45 công an TP.HCM vào cuộc phối hợp cùng công an Q.Thủ Đức truy xét hung thủ gây án. Do nhận định vụ án có thể xuất phát từ mâu thuẫn xã hội của nạn nhân nên các trinh sát đã tập trung điều tra về các mối quan hệ của Hậu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát nắm được trước đó vào ngày 12//4 Hậu có mâu thuẫn và xô xát với người bạn cùng lớp là Huỳnh Thiện Trân nhưng đã được các bạn học can ngăn. Sau khi xảy ra vụ trọng án Hậu bị sát hại, các trinh sát đã mời Trân lên làm việc.

Tuy nhiên Trân khai báo và có nhân chứng xác nhận, trong thời gian Hậu bị sát hại, đối tượng này đang cư ngụ ở nhà bạn gái. Do đó Trân được cơ quan công an tạm loại ra khỏi diện tình nghi.

Tuy nhiên khi các trinh sát tỏa ra nhiều nơi, lần theo các mối quan hệ phức tạp, cuối cùng đã phát hiện ra đối tượng khả nghi là Bùi Anh Lên. Ngay sau đó Lên bị bắt giữ để điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và từ lời khai của Lên, trinh sát phòng PC45 tiếp tục truy xét và bắt giữ được Lê Văn Quang, khi hắn đang lẩn trốn tại Khánh Hòa.

Lên và Quang khai nhận, sau khi đánh nhau với Hậu thì Huỳnh Thiện Trân rất căm tức và nuôi ý định báo thù. Nhưng Trân không dám hành động mà gọi điện nhờ Quang giúp đỡ.

10h sáng 23/4, Quang gọi điện báo cho Trân biết đã có thể ra tay. Ngoài ra Trân còn gọi điện rủ Lên cùng tham gia báo thù dùm mình. Trưa hôm ấy, Trân dẫn Quang, Lên đến trường để nhận diện Nguyễn Cao Hậu.

Khi chuẩn bị ra tay, Trân đưa cho Quang 1 con dao và nói “Mày cứ đâm nó cho tao. Khi nào làm xong tao sẽ bao mày một chầu nhậu”. Quang gật đầu đồng ý, rồi yêu cầu Lên điều khiển xe gắn máy chở Quang bám theo Hậu vừa tan trường ra.

Khi đến ngã tư MRK, Lên điều khiển xe áp sát, còn Quang trực tiếp dùng dao đâm anh Hậu từ phía sau làm nam sinh viên này tử vong như đã đề cập ở trên.

Được biết, sau khi bị cơ quan công an mời làm việc, Huỳnh Thiện Trân biết vụ việc sớm muộn gì cũng bị lộ nên đã bỏ trốn. Hiện công an TP.HCM kêu gọi Huỳnh Thiện Trân sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Đệ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung