1 phút bốc đồng, sinh viên thành kẻ cắp

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 07:53 AM (GMT+7)
Chia sẻ

T.Q.A và N.T.Đ đều là những thanh niên có thân nhân tốt, chưa có tiền án tiền sự, bản thân Q.A đang là sinh viên năm cuối một trường ĐH, nhưng chỉ vì một phút bốc đồng đã bàn nhau trộm tài sản tại chính nơi mình bán hàng.

Khoảng 22h30 ngày 26/1, anh Đặng Ngọc Long là quản lý cửa hàng Sun&Time thuộc Công ty TNHH Thanh Bắc thời trang, trụ sở tại tầng 1 siêu thị BigC The Garden cùng với N.T.Đ (SN 1989) nhân viên cửa hàng đến Đồn CA số 1 trình báo về việc cửa hàng vừa bị đột nhập, kẻ gian lấy đi 10 chiếc đồng hồ trị giá 100 triệu đồng. Nhưng do thời gian quá muộn nên cửa hàng đã đóng cửa, lực lượng công an không thể vào khám nghiệm hiện trường. Đến ngày 29/1, anh Long lại tiếp tục đến trình báo vụ việc nêu trên.1 phút bốc đồng, sinh viên thành kẻ cắp - 1

10 chiếc đồng hồ là vật chứng vụ án

Đồn CA số 1 đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường xác minh tìm hiểu vụ việc thì phát hiện ra một số dấu hiệu khả nghi, như các cửa tủ chứa đồng hồ bị mất đều không có dấu hiệu cạy phá. Thời điểm bị mất dù khách vẫn còn đông nhưng quầy hàng khá thoáng vãng. Các tủ kính đều có chìa khóa và nhân viên cửa hàng là người giữ chìa khóa đó. Thêm vào đó, lời nói của 2 nhân viên trong ca trực là N.T.Đ và T.Q.A (SN 1991) hiện đang sinh sống tại 45 Nguyễn Khắc Nhu, quận Ba Đình có sự mâu thuẫn. N.T.Đ nói Q.A có việc bận nên về trước khi hết ca nhưng đây là điều không thể vì nhân viên chịu trách nhiệm giữ chìa khóa, đến khi hết giờ mới được về và bàn giao lại chìa khóa.


1 phút bốc đồng, sinh viên thành kẻ cắp - 2

Hai đối tượng và vật chứng vụ án

Nghi ngờ đây chính là một vụ trộm cắp mà thủ phạm chính là nạn nhân, Đồn CA số 1 đã mời Q.A và DD. đến cơ quan công an để làm việc. Tại cơ quan công an, Q.A một mực kêu về trước nên không biết. Chỉ đến khi Đ. khai ra âm mưu của hai người, thu giữ được 2 chiếc đồng hồ tại nhà Đ. ở thị trấn Cầu Diễn, thì Q.A mới nhận tội. Kế hoạch lấy trộm đã được bàn bạc từ trước. 2 người sẽ bí mật lấy đồng hồ, ai lấy được lấy lý do đi về trước để giấu đồ và không khóa tủ kính đựng đồng hồ nhằm đánh lạc hướng cơ quan công an. 10 chiếc đồng hồ chúng lấy được đều mang nhãn hiệu Emporio-Armani các loại và đem về nhà Q.A cất giấu. Đến ngày 28/1, Q.A đưa cho Đạt 2 chiếc để mang về nhà cất giấu.

Đồn CA số 1 đã thực hiện dẫn giải và thu giữ tất cả các vật chứng liên quan và lập hồ sơ xử lý các đối tượng.

Chia sẻ
Theo Văn Trường (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung