1 học viên chết, 3 cán bộ bị bắt giữ

Ba cán bộ Trung tâm Giáo dục lao động hướng nghiệp Thanh niên đã bị Công an bắt giữ để điều tra hành vi đánh đập làm một học viên tử vong.

Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đang điều tra nghi án cán bộ quản lý Trung tâm Giáo dục lao động hướng nghiệp Thanh niên đánh đập khiến 1 học viên tử vong.

Theo đó, Cơ quan điều tra đã bắt giữ 3 cán bộ của Trung tâm này gồm Nguyễn Đức Toàn (SN 1983, cán bộ Quản lý Đội 2), Lê Xuân Thanh, Đặng Đình Hiếu cùng một học viên của là Quách Duy Thép (SN 1971).

Theo điều tra ban đầu, ngày 9/8, tại Trung tâm, cán bộ Nguyễn Đức Toàn mở cửa phòng 103 để các học viên dậy, sinh hoạt theo quy định nhưng học viên Bùi Văn Khuê (SN 1986) bất ngờ bỏ chạy ra sân.

Khuê đã bị cán bộ Toàn và Nguyễn Đức Tiến (SN 1976, cũng là cán bộ quản lý Đội 2) và Quách Duy Thép bắt, đưa về phòng trực ban. Tại đây, Toàn, Thép cùng Lê Xuân Thanh và Đặng Đình Hiếu đánh Khuê.

Khoảng 10h cùng ngày, một cán bộ của Trung tâm phát hiện Khuê nằm bất động nên đưa Khuê đến Bệnh xá của Trung tâm cấp cứu nhưng học viên này đã tử vong.

Trung tâm Giáo dục lao động hướng nghiệp Thanh niên Hà Nội là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng đội thanh niên xung phong xây dựng kinh tế Thủ đô, thuộc Thành Đoàn Hà Nội. Chức năng chính của Trung tâm là tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho các đối tượng thanh niên sau cai nghiện ma túy của thành phố. Trung tâm nằm ở xã Xuân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN