Xào măng tây cho vào nồi ngay là sai lầm, thêm bước này món ăn xanh và giòn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Măng tây là một loại rau rất ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên măng tây được mệnh danh là “vua của các loại rau”. Nó rất giàu protein, vitamin, axit amin,… và nhiều nguyên tố vi lượng, có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tiêu hóa. Bên cạnh đó, măng tây thích hợp cho những người giảm cân, vì đây là thực phẩm giàu đạm và ít chất béo, ăn vào có cảm giác no và không gây tăng cân.

Xào măng tây cho vào nồi ngay là sai lầm, thêm bước này món ăn xanh và giòn - 1

Khi nấu măng tây, nhiều người cho ngay vào nồi để xào, làm như vậy sẽ khiến măng tây dễ bị nhũn, màu sắc ngả vàng, không ngon miệng và đẹp mắt. Muốn măng tây xanh và giòn thì nên làm thêm 1 bước nữa trước khi nấu.

Xào măng tây cho vào nồi ngay là sai lầm, thêm bước này món ăn xanh và giòn - 2

Cách làm tôm Xào Măng Tây

Công thức: măng tây, tôm, tỏi, muối, tinh chất gà, tiêu trắng, rượu nấu ăn, dầu ăn.

Bước 1. Làm sạch tôm, bỏ đầu và bóc vỏ. Cho nõn tôm vào tô, thêm muối, tiêu trắng, rượu nấu ăn, trộn kỹ rồi ướp.

Xào măng tây cho vào nồi ngay là sai lầm, thêm bước này món ăn xanh và giòn - 3

Bước 2. Tiếp theo, sơ chế măng tây. Bạn chỉ cần rửa sạch măng tây, sau đó cắt thành từng đoạn.

Xào măng tây cho vào nồi ngay là sai lầm, thêm bước này món ăn xanh và giòn - 4

Bước 3: Đổ nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho 1 thìa muối và 3 giọt dầu vào, sau đó cho măng tây vào chần sơ qua. Chần 1 lúc thì vớt măng tây ra, để ráo nước và cho vào bát sử dụng sau. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một vài nhánh tỏi, cắt thành từng lát mỏng.

Xào măng tây cho vào nồi ngay là sai lầm, thêm bước này món ăn xanh và giòn - 5

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu. Sau đó, đổ măng tây đã chần vào, vì đã chần qua nên măng tây chín rất nhanh, bạn chỉ cần xào hai lần, sau đó cho một lượng muối, tiêu và tinh chất gà vừa đủ vào, đảo đều là có thể lấy ra khỏi nồi.

Xào măng tây cho vào nồi ngay là sai lầm, thêm bước này món ăn xanh và giòn - 6

Măng tây nấu theo cách này giòn, ngon, hương vị khá đậm đà. Hơn nữa, nó cũng rất bổ dưỡng và có nhiều nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người, mọi người nên ăn thường xuyên.

Xào măng tây cho vào nồi ngay là sai lầm, thêm bước này món ăn xanh và giòn - 7

Mẹo nấu ăn:

Khi xào măng tây, bạn nhớ không cho ngay vào nồi, làm thêm một bước nữa thì măng tây giòn và ngon hơn, không còn vị đắng. Bước này rất đơn giản, đó là chần sơ trước khi xào. Khi chần, nhớ cho thêm ít muối và dầu, màu sau khi chần sẽ xanh hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyên gia chỉ ra lý do tại sao bạn không nên rửa thịt gà trước khi nấu

Nếu bạn có thói quen rửa thịt gà, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét lại hành động tiềm ẩn nguy hiểm này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN