Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Trứng lòng đào chiên sốt me, món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng. Lớp vỏ trứng được chiên giòn vàng óng ả, lòng đỏ bên trong thì béo ngậy, sóng sánh áo lên trên phần sốt me chua chua ngọt ngọt bắt cơm vô cùng khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Cùng làm món ăn lạ mà ngon với trứng lòng đào chiên sốt me. Hãy ăn liền khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon nhé.

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn - 1

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn)

- Trứng vịt: 10 quả

- Nước mắm: 3 muỗng canh

- Nước cốt me: 3 muỗng canh

- Nước bột bắp: 1 muỗng canh

- Đường thốt nốt: 50gr

- Hành phi: 10gr

- Hành lá: 5gr

Cách thực hiện

Bước 1: Bắc nồi nước sôi, cho 1 muỗng canh muối vào, đợi nước sôi bùng thì cho 10 quả trứng vịt vào luộc trong vòng 6 phút. Vớt trứng ra ngâm vào âu nước đá lạnh để bóc vỏ có thể dễ dàng hơn.

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn - 2

Bước 2: Bắc chảo dầu nóng, cho 10gr ớt khô vào chiên sơ rồi vớt ra. 

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn - 3

Tiếp tục cho 10 quả trứng vịt đã bóc vỏ vào chiên vàng điều thì vớt ra để ráo dầu.

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn - 4

Bước 3: Làm nước sốt me: cho 100ml nước lọc vào nồi, tiếp tục cho 50gr đường thốt nốt nhuyễn vào nấu tan đường, tiếp đó cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt me vào khuấy đều đến sôi thì cho vào 1 muỗng canh nước bột bắp, khuấy cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn - 5

Bước 4: Cắt trứng vịt chiên ra làm đôi, xếp vào ĩa rồi rưới phần nước sốt me lên trên, rắc thêm hành phi, hành lá và ớt khô lên.

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn - 6

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn - 7

Bước 5: Trứng vịt được chiên vàng óng, bên ngoài lớp vỏ giòn dai, bên trong lòng đỏ béo ngậy thấm đượm sốt me chua chua ngọt ngọt, dùng nóng với cơm trắng thì còn gì tuyệt vời hơn. 

Trứng lòng đào chiên sốt me, mới nghe đã ứa nước miếng, ăn 1 lần nghiện luôn - 8

Hãy làm và thưởng thức món trứng lòng đào sốt me ngay hôm nay nhé. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chớ cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm 1 bước món rán ngon lại ít đắng

Trứng rán ngải cứu là món ăn dễ làm, bổ dưỡng nhưng nhiều người ngại ăn vì vị đắng của ngải cứu. Thực ra chỉ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Trang ([Tên nguồn])
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN