Thời tiết Tết nóng như mùa hè, thử tài làm món chè chuối bột báng cốt dừa

Thứ Tư, ngày 06/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Vị ngọt thanh của món chè và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món chè ngon tuyệt hảo này. Vào bếp và trổ tài thưởng thức ngay thôi.

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

5 quả chuối tây

60gr bột báng

1 lít nước

100gr đường

1 xíu muối, 1 thìa đường

1 thìa bột năng, 2 thìa nước

200ml nước cốt dừa

1 ít lạc rang chín, giã dập

II. Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi cắt thành những khoanh vừa phải cho vào bát, thêm 1 xíu muối và 1 thìa đường rồi trộn đều lên, ướp chuối 20 phút cho chuối ngấm đường.

Bước 2: Bột báng cho vào bát và đổ nước vào ngâm 15 phút cho bột báng nở mềm.

Bước 3: Đun 1 ít nước sôi sau đó cho bột báng vào luộc khoảng 5 phút hoặc tới khi bột báng chín sẽ trong lại, vớt ra 1 cái bát.

Bước 4: Cho 1 lít nước vào nồi và nước cốt dừa, đường khuấy đều rồi bật bếp nấu cho sôi.

Bước 5: Khuấy đều bột năng với chút nước cho tan. Cho chuối, bột báng vào nồi chè nấu cho sôi khoảng 2-3 phút sau đó chế từ từ nước bột năng vào. Đun sôi trở lại là tắt bếp.

Bước 6: Để cho chè nguội thì múc ra bát hoặc cốc, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào hoặc khi nồi chè đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, để vài tiếng cho chè lạnh. Rắc thêm chút lạc rang giã dập, nếu có dừa bào sợi bạn cho 1 ít lên trên sẽ thêm phần hấp dẫn cho món chè.

Thời tiết Tết nóng như mùa hè, thử tài làm món chè chuối bột báng cốt dừa - 1

Ảnh: HoangYenBui

Chè bánh nếp nước cốt dừa thơm lừng, ngọt ngậy ngon mê li

Với vị mềm dẻo của bột nếp, béo ngậy và thơm thơm của nước cốt dừa, vị ngọt của đường cực kỳ thơm ngon chắc...

Theo Giang Giang (Dân Việt)

sự kiện Cách nấu chè