Thịt xá xíu ngon ngọt đậm đà vừa ăn hoặc làm nhân bánh Trung thu đều hấp dẫn

Thịt xá xíu là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn khác lạ hoàn toàn so với các món ăn khác.

Thịt xá xíu ngon ngọt đậm đà vừa ăn hoặc làm nhân bánh Trung thu đều hấp dẫn - 1

Nguyên liệu làm thịt xá xíu

- Thịt heo (lợn): 1kg thịt  thăn hoặc nạc vai hoặc mông thùy sở thích

- Tỏi: 4 củ

- Mật ong: 3 muỗng cà phê

- Dầu hào: 1 muỗng cà phê

- Xì dầu: 3 muỗng cà phê xì dầu

- Rượu ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê

- Tiêu: 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Đường: 2 muỗng cà phê đường

- Dầu vừng, dầu ăn

- Bột xá xíu: 15g 

Cách làm thịt xá xíu thơm ngon

Thịt xá xíu ngon ngọt đậm đà vừa ăn hoặc làm nhân bánh Trung thu đều hấp dẫn - 2

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Sau khi mua thịt lợn về chúng ta đem rửa thật sạch cho vào một cái rổ để cho ráo nước thật sạch. Dùng que nhọn xâm mạnh vài đường vào trong miếng thịt để khi ướp thì được ngấm gia vị hơn.

Thịt xá xíu ngon ngọt đậm đà vừa ăn hoặc làm nhân bánh Trung thu đều hấp dẫn - 3

Bước 2: Ướp thịt

Tỏi đem lột sạch hết băm nhuyễn sau đó cho vào thịt để ướp.

Sau khi cho tỏi vào bạn cho thêm 3 muỗng cà phê xì dầu + 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu hào + 3 muỗng cà phê mật ong + một ít dầu ăn + 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn + dầu vừng + 15g bột xá xíu vào trộn đều thịt sau cho thịt thấm đều gia vị.

Sau đó để thịt tầm khoảng 40 đến 60 phút cho thịt thấm tất cả các gia vị. Lưu ý: Khi ướp thịt cứ khoảng 10 phút bạn lại trộn đều thịt lên 1 lần sẽ giúp thịt thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Thịt xá xíu ngon ngọt đậm đà vừa ăn hoặc làm nhân bánh Trung thu đều hấp dẫn - 4

Bước 3: Chiên thịt

Sau khi thịt đã thấm đều gia vị các bạn cho thịt lên chảo kèm toàn bộ nước sốt ướp thịt, om nhỏ lửa cho thịt chín dần vào bên trong và nước sốt cạn, thấm vào miếng thịt. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn bật to lửa chiên cho thịt hơi xém vàng thơm bên ngoài thì lấy thịt ra dùng được rồi.

Thịt xá xíu ngon ngọt đậm đà vừa ăn hoặc làm nhân bánh Trung thu đều hấp dẫn - 5

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi lấy thịt ra bạn sẽ thấy món thịt xá xíu có một màu sắc thật tuyệt vời, có một mùi rất thơm, đối với món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc salad. Đặc biệt, có thể cắt hạt lựu hoặc xé sợi để làm nhân bánh Trung thu thập cẩm rất thơm ngon và dậy mùi xá xíu đặc trưng nhé.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn xong cách làm thịt xá xíu rồi đó. Thật đơn giản, không quá khó khăn cũng không quá phức tạp, chỉ cần 4 bước đơn thực hiện vô cùng đơn giản.

Các bạn đã có ngay món ngon hàng ngày rất tiện dụng cho các bữa cơm gia đình, hãy nhanh tay làm món ăn này vào những ngày cuối tuần nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xá xíu này!

Những chiếc bánh trung thu ”nhìn không nỡ ăn” vì quá đẹp của bà mẹ 8x

Nhờ sự khéo léo và đảm đang, chị Hưng Giang đã cho ra lò những chiếc bánh trung thu hiện đại đẹp hút hồn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN