Sinh tố bơ thơm ngậy, ngọt mát đánh tan nắng hè

Sinh tố bơ là một trong những loại sinh tố nước trái cây được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm sinh tố bơ thơm ngon đúng chuẩn.

Nguyên liệu:

Sinh tố bơ thơm ngậy, ngọt mát đánh tan nắng hè - 1

Quả bơ

- Bơ chín: 1 quả.

- Sữa đặc:  60g.

- Sữa tươi: 50ml.

- Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê.

- Đường (tùy khẩu vị).

- Đá vụn: lượng vừa đủ.

Cách làm: 

Bước 1: Bơ chọn quả chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.

Sinh tố bơ thơm ngậy, ngọt mát đánh tan nắng hè - 2

Cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá xay nhuyễn. Ảnh minh họa

Bước 2: Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!

Bước 3: Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi.

Sinh tố bơ thơm ngậy, ngọt mát đánh tan nắng hè - 3

Sinh tố bơ là một món sinh tố dễ làm nhất, đơn giản và bổ dưỡng cho bạn trong mùa hè này

Lưu ý: Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua, hoặc làm cả sữa đặc lẫn sữa chua. Chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp luật)
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN