Những đầu bếp nổi tiếng thế giới bật mí cách chế biến hải sản cực ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nhanh chóng làm phong phú sổ tay nấu ăn của mình bằng những mẹo nấu nướng hải sản cực hữu ích mà những đầu bếp nổi tiếng thế giới đã chia sẻ.

1. Cá hồng nhẹ và mềm

Những đầu bếp nổi tiếng thế giới bật mí cách chế biến hải sản cực ngon - 1

Đầu bếp nổi tiếng Jamie Hunt chia sẻ rằng, cá hồng là loại cá mà cô cực kì ưa thích. Đây là loại cá trắng với lớp vảy đẹp và thịt ngọt nhẹ, rất dễ kết hợp với các gia vị như hành và tỏi. Cá hồng khi chế biến nên được ướp với chanh và tiêu hoặc nướng với khoai tây xay nhuyễn.

2. Cá bơn rất phù hợp với trẻ em

Những đầu bếp nổi tiếng thế giới bật mí cách chế biến hải sản cực ngon - 2

Khi chọn hải sản cho trẻ em, cá bơn là một ứng cử viên xuất sắc. Hunt cho biết: “Cá bơn có hương vị nhẹ và không quá tanh nên trẻ em có xu hướng thích nó hơn các loại cá khác”.

Để làm chả cá bơn tại nhà, bạn chỉ cần thái sợi cá bơn tươi, trộn với vụn bánh mì hoặc bột ngô và nướng cho đến khi vàng đều.

3. Phi lê cá vược đen là một lựa chọn tuyệt vời

Chế biến cá vược đen có thể hơi kì công một chút nhưng vô cùng đáng giá. Đây là một miếng cá ngon và đẹp mắt cho dù bạn có nấu như thế nào. Để chế biến cá vược ngon nhất có thể, hãy phi lê chúng trên vỉ nướng hoặc áp chảo cho đến khi chín vàng.

4. Cá trắng mỏng rất thích hợp với người bắt đầu nấu ăn

Những đầu bếp nổi tiếng thế giới bật mí cách chế biến hải sản cực ngon - 3

Đầu bếp Faisal Ahmed Aldeleigan cho biết, những người mới bắt đầu nấu ăn nên mua những miếng cá trắng cắt mỏng để trổ tài nấu nướng. Cá trắng cắt mỏng, chẳng hạn như cá rô phi hoặc cá tuyết chỉ cần hấp lên là đủ để trở thành món ngon cho cả gia đình.

5. Tìm cá đánh bắt theo quốc gia

Đầu bếp Kysha Harris cho biết, một trong những mẹo hàng đầu khi cô mua hải sản đó là hỏi xem loại cá này có xuất xứ từ đâu. Harris nói: “Hãy tìm những con cá được đánh bắt ở Mỹ, Canada, Iceland hoặc New Zealand. Những loại cá đến từ các quốc gia này sẽ rất tươi ngon và chắc thịt”.

6. Nên chọn cá ngừ đóng gói trong dầu

Những đầu bếp nổi tiếng thế giới bật mí cách chế biến hải sản cực ngon - 4

Khi mua cá ngừ đóng hộp, hãy chọn loại được đóng gói trong dầu thay vì nước. Harris chia sẻ: “Cá ngừ ngâm trong nước có thể giúp bạn không tiêu thụ quá nhiều calo nhưng vị của nó sẽ tệ hơn nhiều so với cá ngừ ngâm trong dầu”.

7. Không nên mua cá đã chế biến sẵn

Cá cắt miếng hoặc được nhồi thịt sẵn có vẻ là một lựa chọn nhanh chóng cho bữa tối, thế nhưng không phải lúc nào chúng cũng ngon.

Những đầu bếp nổi tiếng thế giới bật mí cách chế biến hải sản cực ngon - 5

Trong những miếng cá được nhồi sẵn, bạn sẽ không biết chính xác bên trong chúng gồm những thành phần gì, nguyên liệu đó liệu có an toàn cho sức khỏe hay không. Tự làm đồ tại nhà sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhưng bạn sẽ có một món ăn tươi ngon và an toàn hơn rất nhiều.

Nguồn: [Link nguồn]

10 mẹo vặt giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cực nhanh

Trong một số trường hợp bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng, những mẹo vặt này là vô cùng cần thiết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẫn Nhi (Theo Insider) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN