Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng!

Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, ăn sẽ rất lạ miệng.

 Nguyên liệu:

- 1 con ngan khoảng 1,5kg

- 1 bát con mẻ

- 1 bát con riềng giã

- 2 thìa mắm tôm đặc

- Gia vị nêm vừa miệng

Cách làm ngan giả cầy

Cách làm:

Tự làm ngan gia cầy ngon

Ngan các bạn chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để có món giả cầy “thật” hơn, các bạn bỏ phần cổ, đầu và đầu cánh ngan đi nhé.
Ngan làm sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm.

Cach lam ngan gia cay

Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 4
 
Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 5

Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 6

Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy bạn sẽ thấy rất lạ miệng. Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường. Thời tiết mát mẻ bạn hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Công đoạn chế biến món này khá nhanh, sẽ không tốn thời gian lắm các bạn nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Nghiêm (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN